ภัยสังคม! รวบ 2 ลูกเศรษฐีผลิตบราวนี่ผสมกัญชา ขายว่อนเน็ต

ภัยสังคม! รวบ 2 ลูกเศรษฐีผลิตบราวนี่ผสมกัญชา ขายว่อนเน็ต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ล่อซื้อขนมผสมยาเสพติด หลังพบระบาดหนักในหมู่นักเรียน นักศึกษา โดยเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อจาก 2 นักศึกษา ลูกเจ้าของธุรกิจ เผยศึกษาจากยูทูปจนไอเดียบรรเจิด ทำคุกกี้บราวนี่ผสมกัญชา ขายทางเฟซบุ๊ก

เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.61) ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโท ชาญเทพ เสสะเวช แถลงจับกุม นายจิรภัทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง และนายณัฐพัชร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง

พร้อมของกลางเงินสดที่ใช้ล่อซื้อ จำนวน 6,000 บาท กัญชาชนิดแห้งอัดแท่ง 1 ก้อน น้ำหนักรวม 400 กรัม คุกกี้บราวนี่ รสช็อกโกแล็ต ผสมกัญชา 10 ชิ้น บ้องเสพกัญชา 2 บ้อง โดยจับกุมภายใน ซ.งามวงศ์วาน 52 ถ.งามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

สำหรับการจับกุมสืบทราบว่ามียาเสพติดรูปแบบใหม่กำลังระบาดอยู่ในหมู่นักเรียน นักศึกษา โดยผู้ค้าได้คิดวิธีนำกัญชาไปผสมกับคุกกี้ ก่อนนำไปโพสต์ขายในโซเชียลมีเดียต่างๆ จนมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตาม และทำการติดต่อสั่งซื้อคุกกี้ผสมกัญชา จำนวน 10 ชิ้น พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง จากเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ในราคา 6,000 บาท โดยนัดส่งสินค้าใน ซ.งามวงศ์วาน 52 เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายจิรภัทร์ และนายณัฐพัชร์ ได้ขับรถมาส่งคุกกี้ กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เรียนรู้วิธีการผลิตคุกกี้ใส่กัญชามาจากยูทูป ก่อนนำมาศึกษาดัดแปลงสูตร แล้วออกวางขายในเพจเฟซบุ๊ก โดยโฆษณาว่า หากกิน 1 ชิ้น จะยิ้มเยิ้มๆ กิน 2 ชิ้น จะมีความรู้สึกเคลิบเคลิ้มทะลุเพดาน เหมือนตะลุยอวกาศ ซึ่งมีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาสนใจสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคน เป็นลูกชายเจ้าของธุรกิจรายใหญ่ ที่มีฐานะเข้าขั้นเศรษฐี โดยทางพ่อแม่ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!