โผล่มอบตัว ผู้ต้องหาร่วมล่าชำแหละ "หมีควายกุยบุรี" ก่อนนำฝากขัง

โผล่มอบตัว ผู้ต้องหาร่วมล่าชำแหละ "หมีควายกุยบุรี" ก่อนนำฝากขัง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ต้องหาร่วมกันล่าหมีควาย ในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เข้ามอบตัว สารภาพกินเนื้อหมีควาย โดยเพื่อนเป็นผู้บุกล่า หลังศาลอนุมัติออกหมายจับ นำฝากขังศาลประจวบฯ วันนี้

(23 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจาก นายสุวรรณ วงค์นะรัตน์ พนักงานพิทักษ์ป่า หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ที่ 3 (ด่านสิงขร) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว นายสมจิตร์ อายุ 52 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 ลูกกระสุนปืน จำนวน 9 ลูก ซากหมีควายจำนวน 1 ตัว ซากชะมดเช็ด จำนวน 1 ตัว ในพื้นที่บริเวณหุบตาเสริฐ หมู่บ้านน้ำโจน หมู่ที่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา และผู้ที่ร่วมก่อเหตุได้หลบหนีไป

โดยเมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) พนักงานสอบสวนได้ขอให้ศาลอนุมัติออกหมายจับ นายบุญเหลือ ผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดอีกหนึ่งราย ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วน หรือสมควรแก่พฤติการณ์ นำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์ หรืออาวุธใดๆ เข้าไป และยิงปืนในอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต และนำสัตว์ออกไปหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้เป็นอันตรายแก่สัตว์

ล่าสุด เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา พ่อแม่ได้นำตัว นายบุญเหลือ เย็นนะสา อายุ 48 ปี เดินทางเข้ามามอบตัวกับ ร.ต.อ.โกวิทย์ สุขบุญทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวน้อย โดยเบื้องต้น นายบุญเหลือ ให้การรับสารภาพว่า นายสมจิตร์ ผู้ต้องหาคนแรกที่โดนจับไปก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาที่หน้าบ้านของตน

โดยบอกตนว่าจะไปเก็บฝักกะเหรี่ยงในป่า ตนจึงได้ขอติดตามไปด้วย โดยขับขี่รถไปคนละคัน เมื่อไปถึงชายป่าก็แยกกันนำรถไปจอดกันคนละที่ โดยนำรถไปจอดซ่อนไว้ให้พ้นจากช้างป่า ต่อจากนั้นก็แยกย้ายกันไปเก็บฝักกะเหรี่ยง

และในช่วงกลางคืน ตนได้มาตีฝักกะเหรี่ยง เพื่อจะเอาแต่เมล็ดข้างใน และเมื่อเห็นว่าดึกแล้ว นายสมจิตร ยังไม่กลับมาที่แคมป์ จึงได้ออกตามหาด้วยการโบกไฟหา จึงเจอ นายสมจิตร์ โบกไฟรับ เมื่อเข้าไปใกล้ก็พบว่า นายสมจิตร์ ได้ยิงหมีไว้แล้ว

นายสมจิตร์ บอกกับตนว่า คิดว่าเป็นหมูป่าจึงได้ยิงออกไป ตนเองก็พอรู้บ้างว่าเป็นความผิด แต่เห็นว่าหมีตายแล้ว จึงเอาเนื้อมากินกัน ส่วนที่ตนหลบหนีไปตอนเจ้าหน้าที่เข้าจับเพราะกลัวความผิด โดยในวันนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝากขังต่อศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ล่าหมีควาย