รถพยาบาลกับเก๋งเฉี่ยวชนกัน จนท.ขอนำผู้ป่วยไปส่งรพ.ก่อน แต่คู่กรณีไม่ยอม

รถพยาบาลกับเก๋งเฉี่ยวชนกัน จนท.ขอนำผู้ป่วยไปส่งรพ.ก่อน แต่คู่กรณีไม่ยอม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์เผยแพร่คลิป เหตุการณ์ที่ จนท.โรงพยาบาล ขอนำผู้ป่วยฉุกเฉินไปส่ง รพ.ก่อน แต่เจ้าของรถเก๋ง ที่อ้างว่า ถูกรถพยาบาลเฉี่ยวชน ไม่ยินยอม ยืนยันให้รอประกัน แม้ จนท.จะถามว่า “ถ้าคนไข้ตาย แล้วทำไงครับ” เจ้าของรถเก๋งก็ไม่สนใจ

วันที่ 22 มี.ค. 61 เพจ YouLike คลิปเด็ด 4 ได้เผยแพร่คลิปชายคนหนึ่งที่กำลังโต้เถียงกับ จนท.โรงพยาบาล อันเนื่องจากเกิดเหตุเฉี่ยวชนกันขึ้น ระหว่างรถเก๋งและรถพยาบาล ที่กำลังไปส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน

โดยเจ้าหน้าที่ขอนำผู้ป่วยไปส่ง รพ.ก่อน แต่ชายเจ้าของรถเก๋ง ไม่ยินยอม อ้างว่ารถพยาบาลเป็นฝ่ายขับมาเฉี่ยวชน และยืนยันให้ประกันมาเคลียร์ก่อน จนกระทั่งต่อมา จนท.ตำรวจได้เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย แล้วให้ทั้งสองฝ่ายไปตกลงกันที่โรงพยาบาล ซึ่งเมื่อคลิปนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความดังนี้

"เกิดเรื่องจนได้ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ขณะขับรถนำผู้ป่วยจาก รพ.อุทัยธานี มาส่งที่ รพ.ราชวิถี ช่วงแยกสะพานควาย ขณะที่กำลังขับอยู่เลนที่สองจากขวา มีรถเก๋งโตโยต้า หักขวาเข้ามาทางหน้ารถด้านซ้ายของเรา แล้วเขาบอกว่า รถเขาจอดติดอยู่เฉยๆ เป็นเราที่เบียดไปชนเขาเอง

คือ งงในงง ว่าเรามีสัญญาณไฟวับวาบเปิดมาตลอดทาง แถมยังมีรถเปิดสัญญาณไฟวับวาบนำทางให้เราอีกด้วย แล้วแผลรถโตโยต้าของคู่กรณี คือด้านขวามือท้ายเก๋ง แต่ของเราคือมีแผลด้านซ้ายมือด้านหน้า ก็ยังไม่เข้าใจว่าเราชนเขายังไง แล้วเราบอกว่าขอไปส่งผู้ป่วยที่ รพ. ก็จะไม่ยอมให้ไป จะให้เรียกประกันมาก่อน

เราก็บอกว่า เราไม่ได้หนี ให้ตามไปพร้อมกันที่ รพ.เลย ก็ไม่ยอม จนมี จนท.ตร. มาบอกให้ไปตกลงกันที่ รพ. เราก็รอตั้งนานก็ยังไม่มา โทรหาก็บอกว่าไปทำธุระมารพ.ราชวิถี ไม่ถูก ยิ่งงงในงงเข้าไปอีก อยู่ กทม. แต่มาไม่ถูก เราอยู่อุทัยฯ แต่มาถูก งงมั้ย ตอนนี้กำลังรอคู่กรณีอยู่ที่ รพ.ราชวิถี พี่ที่ใส่แว่นคือคนที่เปิดทางให้รถเรามา ต้องขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงด้วยค่ะ #มนุษย์ลุง2018"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!