พ่อเด็ก ม.1 ครูตีไม้หัก ผูกคอลาโลก เผยไม่เอาผิดครู เพราะผิดทุกคนรวมพ่อแม่ด้วย

พ่อเด็ก ม.1 ครูตีไม้หัก ผูกคอลาโลก เผยไม่เอาผิดครู เพราะผิดทุกคนรวมพ่อแม่ด้วย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ที่เด็กชาย ม.1 ผูกคอตาย เพราะน้อยใจถูกตีบ่อย ไม่มีใครรัก ล่าสุด พ่อเด็กเปิดใจ ไม่เอาผิดครู เพราะเหตุการณ์นี้ผิดทุกคน รวมถึงตัวพ่อแม่ด้วย

วันที่ 21 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเหตุสลดที่เกิดขึ้นวานนี้ที่ จ.ชลบุรี เมื่อเด็กชาย ม.1 น้อยใจ เขียนจดหมายลาตาย ก่อนผูกลาโลกภายในบ้านของตัวเองนั้น ล่าสุด นายบัญญัติ อายุ 40 ปี ผู้เป็นพ่อของเด็ก ได้พูดเปิดใจถึงการเสียชีวิตของลูกชาย วัย 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยได้ผูกคอเสียชีวิตกับขื่อใต้หลังคาบ้าน

โดยผู้เป็นพ่อได้เปิดใจกับเรื่องนี้ว่า “ลูกชายเป็นคนเงียบ แต่เป็นเด็กที่มักจะช่วยทำงานบ้าน รวมทั้งเตรียมหนังสือใส่กระเป๋า เพื่อจะไปเรียนในวันต่อไป ซึ่งตนก็ไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าลูกชายตนไปมีเรื่องมีราวอะไรกับที่โรงเรียน ถามทีจึงจะตอบที

และในส่วนของผลการเรียน ที่มีการติด 0 ถึง 10 วิชาเรียนนั้น ตนก็ติดตามอยู่ตลอด มีดุบ้าง บ่นบ้าง ตามปกติของคนเป็นพ่อเป็นแม่ คิดว่าเขาถูกกดดัน ทั้งที่โรงเรียน แล้วก็ที่พ่อที่แม่เอง ไม่ได้โทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง”

ทั้งนี้ ยังพบจดหมายที่น้องอั้มเขียนด้วยลายมือตัวเอง เป็นจดหมายลาตาย ซึ่งประเด็นนี้ พ่อของน้องอั้มยืนยันว่า ไม่ติดใจเอาความ เพราะคิดว่าลูกก็คงมีความผิดจริง

ทั้งนี้ ตนก็อยากจะฝากถึงคุณครู ขอให้การเสียชีวิตของลูกชายตนเป็นเคสตัวอย่าง ถึงแม้ความผิดจะรุนแรงหรือไม่ก็ตาม คุณครูก็ไม่น่าถึงขั้นตีจนไม้หัก เพราะสิ่งนี้อาจจะเป็นการส่งผลกระทบต่อจิตใจเด็กอีกด้วย นอกจากนี้ ตนก็ได้โทรศัพท์ติดต่อไปหาครูประจำชั้นของน้องแล้ว แต่ครูติดภารกิจประชุมสัมมนานอกสถานที่อยู่ ส่วนงานศพของน้องอั้ม ทางครอบครัวตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนที่น้องอั้มเรียนอยู่ ตรวจสอบพบว่า ประตูรั้วโรงเรียนถูกปิด ครูที่โรงเรียนก็ไม่มีใครอยู่เลย ไปประชุมสัมมนานอกสถานที่กันหมด อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังผู้บริหารของโรงเรียนแล้ว แต่ก็ติดต่อไม่ได้

นอกจากนี้ “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” กูรูทางด้านวงการไอที ยังได้แสดงความเห็นว่า ครูไทยไม่ควรตีเด็ก โดยได้แชร์เพจข้อความของ Workpoint News ที่ลงข่าวเรื่องของ น้องอั้ม มาแชร์หน้าเฟซบุ๊ก “พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของตัวเองด้วย โดยได้แสดงความคิดเห็นผ่านการระบุข้อความว่า…

“ผลของการถูก Bully …ภัยร้ายที่ครูไทยส่วนใหญ่ยังไม่ได้ทำความเข้าใจ กระทรวงศึกษาธิการ (พูดถึงแล้วเพลีย) ต้อง Raise Up ประเด็นนี้ และจัดอบรมโดยนักจิตวิทยาผู้เข้าใจ ผมยังยืนยันว่าครูไทยตีเด็กได้ แต่ต้องตีด้วยน้ำหนักมือพอสมควร มองเป็นเกมการปกครองพอ ไม่ใช่ระบายอารมณ์โกรธจากปัญหาที่สะสมมาของตัวเอง”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!