นาทีชีวิต กู้ภัยสัตหีบปั๊มหัวใจยื้อชีวิตหนุ่มใหญ่ ช็อกหมดสติพ้นความตาย

นาทีชีวิต กู้ภัยสัตหีบปั๊มหัวใจยื้อชีวิตหนุ่มใหญ่ ช็อกหมดสติพ้นความตาย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กู้ภัยสัตหีบ เร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิตหนุ่มใหญ่ ช็อกหมดสติหัวใจหยุดเต้นพ้นจากความตาย หลังขอเข้าห้องแล้วร้านงานศิลป์สัตหีบแล้วหมดสติแน่นิ่งไป เจ้าของร้านติดต่อกู้ภัยเข้าช่วยเหลือด่วน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งจาก น.ส.นิตยา อายุ 27 ปี เจ้าของร้านงานศิลป์สัตหีบ ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้าน เกิดอาการช็อกหมดสติ หลังรับแจ้งได้ส่งรถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุบนพื้นภายในร้านพบร่าง นายณัฎฐพล อายุ 48 ปี นอนหมดสติร่างกายไม่ตอบสนอง ชีพจรหัวใจหยุดเต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาทำการปั๊มหัวใจ (CBR) บนรถกู้ชีพ จนร่างกายมีการตอบสนองเป็นระยะ

พร้อมประสานหน่วยแพทย์จาก โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ มาให้การช่วยเหลือก่อนเร่งลำเลียงผู้ป่วยส่งรักษายัง ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ล่าสุด รายงานว่ารอดชีวิตแล้ว ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

สอบถาม น.ส.นิตยา เจ้าของร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายณัฏฐพล ได้เข้ามาติดต่อประสานงานภายในร้าน จู่ๆ ได้ขอเข้าห้องน้ำ ก่อนหายไปนานเกือบ 30 นาที จึงเห็นผิดสังเกต เคาะเรียกก็ไม่มีการตอบสนอง เมื่อเปิดเข้าไปก็พบว่า นายณัฎพล แน่นิ่งหมดสติ จึงได้รีบประสานหน่วยกู้ภัย มาให้การช่วยชีวิตนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุคาดว่า โรคประจำตัวกำเริบ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!