เปรมชัย-คนขับรถ เข้ารับทราบข้อหาร่วมติดสินบนอีก 1 คดี

เปรมชัย-คนขับรถ เข้ารับทราบข้อหาร่วมติดสินบนอีก 1 คดี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายเปรมชัยและคนขับรถ เข้าพบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหา ติดสินบนเจ้าหน้าที่ หลังข้อกล่าวหาพยายามติดสินบนนายวิเชียร เมื่อ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

วันที่ 20 มี.ค.2561 นายเปรมชัย กรรณสูต และนายยงค์ โดดเครือ พร้อมด้วยทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานร่วมติดสินบนเจ้าหน้าที่ เพิ่มอีก 1 ข้อหา หลังปฏิเสธข้อกล่าวหาพยายามติดสินบน นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมชัย มีสีหน้าเคร่งขรึม และเดินทางไปถึงกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.50 น. ก่อนเวลานัดหมายกว่า 1 ชั่วโมง

สำหรับการเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงานของนายเปรมชัย และนายยงค์ มีหลักฐานสำคัญของข้อกล่าวหา คือ คำให้การของนายวิเชียร และคลิปเสียงที่นายวิเชียรนำมามอบให้ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพียงพอต่อการเอาผิดได้ และจะเร่งทำคดีเพื่อส่งฟ้องอัยการเร็วๆนี้

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด และหลังจากการรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวนายเปรมชัย กับ นายยงค์ กลับบ้านโดยไม่มีการคุมตัวไปฝากขังแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นการเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก 

"คณิตา" ภรรยาเปรมชัย รับทราบข้อกล่าวหามีงาช้างไว้ในครอบครอง

ขณะเดียวกันนางคณิตา วิทยานันท์ ภรรยานายเปรมชัย และนางวันดี สมภูมิ ผู้ต้องหาในคดีมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองงาช้างแอฟริกาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 มาตรา 19 ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) แล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีอาญาของสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ แจ้ง 9 ข้อกล่าวหา มีผู้ต้องหารวม 4 คน คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ผู้ต้องหาที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ ผู้ต้องหาที่ 2 นางนที เรียมแสน ผู้ต้องหาที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ ผู้ต้องหาที่ 4 โดยมีข้อกล่าวหารวม 9 ข้อ ตามคดีหมายเลขดำที่ ฝ.34/2561

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!