เผยอาการล่าสุด “คุณตาขี่ซาเล้ง” สาหัสหนัก คนอยากช่วยแต่กลัวเงินไม่ถึงมือ

เผยอาการล่าสุด “คุณตาขี่ซาเล้ง” สาหัสหนัก คนอยากช่วยแต่กลัวเงินไม่ถึงมือ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เผยอาการคุณตาขี่ซาเล้งที่ถูกจ๊อดกระโดดถีบเข้าขั้นสาหัส ด้าน “จ๊อด” เจรจาขอผ่อนจ่ายเดือนละ 3 พัน ขณะมีดราม่าคนอยากช่วย แต่ลูกคุณตาไม่ทำงาน เตือนระวังมิจฉาชีพ

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 61 บริเวณซอยชานเมืองแยก 2 ประชาสงเคราะห์ ดินแดง โดยเป็นเหตุการณ์ที่ นายนราธร หรือ จ๊อด อายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวกับรถซาเล้งของ นายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 82 ปี ทำให้นายจ๊อดล้มไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ก่อนที่นายจ๊อดจะย้อนมากระโดดถีบคุณตาจรูญจนตกรถ หัวฟาดพื้นสลบ แถมนายจ๊อดยังกระทืบคุณตาจนบาดเจ็บสาหัส

หลังจากนั้น นายจ๊อดได้มอบตัวที่ สน.ห้วยขวาง โดยอ้างไม่รู้ว่าเป็นคนแก่ ก่อนเดินทางไปที่โรงพยาบาล พร้อมกับก้มกราบขอขมาคุณตาและญาติ ยอมรับผิดทั้งหมด ยินดีจะชดใช้ค่าเสียหาย โดยภายหลังชาวเน็ตถึงกับอึ้ง เมื่อพบว่านายจ๊อดเคยก่อเหตุฆาตกรรมมาแล้วเมื่อปี 2553 อีกทั้งยังมีประวัติโชกโชนนั้น

ล่าสุดวันนี้ (19 มี.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพคุณตาขี่ซาเล้ง พร้อมระบุข้อความว่า “นี่คือสภาพคุณลุงขี่ซาเล้งที่ถูกจ๊อดกระโดดถีบ จากคนแข็งแรง ตอนนี้คือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย นั่งไม่ได้ ยืนไม่ได้ ตัวคนก่อเหตุมาขอเจรจาผ่อนจ่ายเดือนละสามพัน จะไปพออะไร เดี๋ยวไง พรุ่งนี้จะให้พี่เต้ไปเยี่ยม และพาลูกเขาไปเปิดบัญชีช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ไปถึงคุณลุงทั้งหมด สงสารมากเลย”

หลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย รวมทั้งเกิดกรณีดราม่าเรื่องอยากช่วยเงิน แต่ติดตรงที่ลูกของคุณตาไม่ทำงาน ซึ่งกรณีดังกล่าว ทางเพจแหม่มโพธิ์ดำได้แสดงความเห็น โดยระบุว่า…

“เคสนี้มีดราม่าเรื่องลูกลุงไม่ทำงาน กลัวเงินไปไม่ถึงลุง ควีนเลยขอร้องให้พี่เต้ไปช่วยดูบัญชีให้ เป็นเปิดบัญชีคู่กัน เพื่อให้ผลประโยชน์ตกกับลุงมากที่สุด อาจจะให้ถอนไม่เกินเดือนละหมื่นบาท เบิกใช้ตามรายจ่ายที่มีตามจริง เดี๋ยวเงื่อนไขค่อยว่ากัน…แต่ยังไงก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้น ผลกระทบไม่ตกกับแค่ลุงแน่ๆ ทั้งครอบครัวก็ต้องมารับผิดชอบกับการกระทำของจ๊อด เดือดร้อนไปกันหมด”

และแม้จะโพสต์ข้อความไปตามข้างต้น แต่ก็ยังมีลูกเพจต่อว่าลูกของคุณตา เพจแหม่มโพธิ์ดำจึงตอบกลับไปว่า “ไม่ต้องไปด่าลูกเขา แค่ที่เขาเจอก็หนักมากพอแล้ว”

นอกจากนี้ เพจดังยังได้เตือนลูกเพจและประชาชนเรื่องการโอนเงินเพื่อช่วยเหลือคุณตาซาเล้งด้วย โดยระบุว่า…

“ตอนนี้เลขบัญชียังไม่มีนะ จะเปิดบัญชีร่วมพรุ่งนี้ ใครที่เอาเลขมาแปะ #ปลอมทั้งหมด มิจฉาชีพมันเยอะ พวกเห็บหมาเห็บแมว ถ้าควีนไม่ได้ประกาศลงหน้าเพจ อย่าเชื่อ ขอบคุณค่ะ”

พร้อมทั้งระบุข้อความถึงสภาพอาการล่าสุดของคุณตาด้วยว่า “จากสภาพลุงตอนนี้ มันไม่ใช่บาดเจ็บเล็กน้อยอีกต่อไปแล้ว เข้าขั้นสาหัส ไม่รู้แกจะอยู่สภาพนี้อีกนานแค่ไหน ตอนนี้จะยกแขนยังไม่ไหวเลย เบื้องต้นพรุ่งนี้ควีนให้พี่เต้ นำเงินกองทุนเพจไปช่วยครอบครัวหนึ่งหมื่นบาทนะคะ แล้วไปเปิดบัญชีใหม่ จะมาแจ้งภายหลัง”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!