ชายขึงต้นไม้-ตีเด็กขโมยเงิน 200 แค่อยากสั่งสอน หวังให้เด็กได้ดี

ชายขึงต้นไม้-ตีเด็กขโมยเงิน 200 แค่อยากสั่งสอน หวังให้เด็กได้ดี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านรวมตัวกันขับไล่ชายที่ตีเด็ก 2 คน และจับขึงกับต้นไม้ สาเหตุมาจากเด็กขโมยเงิน 200 บาท ด้านชายผู้ที่ถูกขับไล่ เผยว่าที่ทำไปเพราะอยากจะสั่งสอน และไม่อยากให้ใครเอาไปเป็นตัวอย่าง

จากที่วานนี้ (18 มี.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แหม่มโพธ์ดำ ได้โพสต์ข้อความและเผยแพร่รูปเด็ก 2 คน ที่ถูกลงโทษแบบแปลกๆ ของผู้ใหญ่กลุ่มหนึ่งในวัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี ด้วยการตีและจับมัดกับต้นไม้ใหญ่ เหตุเพราะขโมยเงิน 200 บาท หลังจากโพสต์ได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล

ล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) นางสาวกาลเวลา เสาเรือน ผู้สี่อข่าวเวิร์คพอยท์ ลงพื้นที่วัดแห่งนี้ทราบว่าที่วัดทุ่งเหียงแห่งนี้ โดยท่านพระมงคลโมลี (หลวงปู่บุญ) เจ้าอาวาส รับอุปการะเด็กและสามเณรจำนวนกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กชาวไทยภูเขาที่มีฐานะยากจน

ผู้สี่อข่าวรายงานอีกว่า มีชาวบ้านทุ่งเหียงจำนวนหนึ่งได้รวมตัวขับไล่ นายพันธ์ธัช หรือ นายยงค์ อายุ 61 ปี ผู้ที่ลงมือตีเด็กชายชาวม้ง 2 คนด้วยหางกระเบน อีกทั้งยังมัดขึงพืดติดกับต้นไม้ ชาวบ้านระบุว่าทนไม่ไหว เพราะที่ผ่านมานายพันธ์ธัชเป็นคนนอกพื้นที่เริ่มเข้ามาบริหารจัดการดูแลการเงินของวัดทั้งหมด โดยได้รับความไว้วางใจจากเจ้าอาวาส

และได้มีการเข้ามาดูแลเด็กในอุปการะของเจ้าอาวาสในลำดับต่อมา ชาวบ้านเห็นพฤติกรรมการลงโทษของนายพันธ์ธัชมานาน กระทั่งครั้งนี้มีพฤติกรรมที่รุนแรงมากขึ้น โดยการมัดขึงพืดเด็กดังกล่าว อีกทั้งลูกชายที่บวชเป็นพระ ทราบชื่อคือ พระวิริทธิพล ก็มีพฤติกรรมชอบฉันอาหาร เช่น หมูกระทะ ตอนกลางคืนอีกด้วย พร้อมกับขับไล่ให้ พระวิริทธิพล ออกไปพร้อมกันกับ นายพันธ์ธัช ผู้เป็นพ่ออีกด้วย

ต่อมาชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ตนเองเห็นนายพันธ์ธัชจับเด็กมัดไว้กับต้นไม้ก็ตกใจว่าเด็กไปทำอะไร แล้วนายพันธ์ธัชก็กล่าวว่า เด็กขโมยเงินต้อง ลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ชาวบ้านก็ไม่กล้าห้าม เพราะพฤติกรรมที่ไม่เกรงกลัวใครดูเหมือน “ใหญ่กว่าพระ” จึงไม่มีใครกล้ามีเรื่อง และบอกว่าจับเด็กมัดขึงพืดกับต้นไม้ร่วมครึ่งชั่วโมงอีกด้วย

ขณะเดียวกัน นายยงค์ ผู้ที่ลงมือตีเด็กและขึงกับต้นไม้ ยืนยันว่า จับมัดเพียง 5 นาที เท่านั้น ตนเองรู้ตัวว่าการทำแบบนี้ผิด แต่ก็ทำเพื่ออยากสอนเด็กให้หลาบจำไม่ไปขโมยเงินใคร ย้ำว่าการลงโทษแบบนี้ดีกว่าถูกจับดำเนินคดีภายหลัง

ส่วนการมัดไว้กับต้นไม้นั้นทำไม่นาน เพียง 5 นาที แต่ต้องการให้เป็นตัวอย่างแก่เด็กรายอื่นไม่ให้เอาเยี่ยงอย่างเด็กชายทั้ง 2 คน พร้อมตัดพ้อว่าตนเองเหนื่อย เพราะช่วยเหลือเจ้าอาวาสทุกอย่าง หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้คงท้อไม่ช่วยเจ้าอาวาสอีกแล้ว ยืนยันว่าจะต่อสู้ในด้านคดีความต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าการอุปการะเด็กจำนวนกว่า 300 คน ของวัดทุ่งเหียงยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นสถานสงเคราะห์ ซึ่งเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบต่อไป

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้พาเด็กนักเรียนชาวม้งทั้ง 2 คน ทำการตรวจร่างกาย และแจ้งความดำเนินคดีกับนายพันธ์ธัช ฐานทำร้ายร่างกายและกักขังหน่วงเหนี่ยว หลังจากนี้จะพานักเรียนทั้ง 2 คนเข้าพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี ชั่วคราว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จับเด็กขึงต้นไม้