สืบพยานโจทก์วันสุดท้าย 'เปรี้ยว' ยันไม่ได้ฆ่า แต่ยอมรับหั่นศพ 'แอ๋ม'

สืบพยานโจทก์วันสุดท้าย 'เปรี้ยว' ยันไม่ได้ฆ่า แต่ยอมรับหั่นศพ 'แอ๋ม'
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลสืบพยานโจทก์คดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มวันสุดท้าย ทนายความเผย เปรี้ยว รับสารภาพข้อหาเดียว คือ หั่นศพแต่ไม่ได้ฆ่า

วันที่ 14 มี.ค. 2561 น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา หรือ เอิร์น, น.ส.อภิวันทน์ หรือ แจ้, นายวศิน หรือ นิว และ น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ ซึ่งอยู่ในระหว่างการประกันตัว เดินทางมาพร้อมทนายความ หลังศาลจังหวัดขอนแก่นนัดสืบพยานโจทก์นัดสุดท้ายคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา หรือ น้องแอ๋ม

นายนพดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพเพียงแค่ข้อหาเดียวคือการร่วมกันซ่อนเร้นและทำลายศพ แต่ให้การปฏิเสธในข้อหาร่วมกันฆ่าน้องแอ๋ม, ลักทรัพย์และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ แต่เอกสารหลักฐานที่ฝ่ายโจทก์นำแถลงต่อศาลนั้นมัดแน่น และมีการทำสำนวนที่รัดกุมละเอียด

โดยเฉพาะคำการในชั้นพนักงานสอบสวนที่ผู้ต้องหารับสารภาพจนนำไปสู่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเฉพาะพฤติกรรมในการก่อเหตุที่ มีหลักฐานทั้งหมด ตั้งแต่การล่อลวงผู้ตายขึ้นรถ การทำร้ายร่างกายผู้ตายแบบ 3 รุม 1 โดยมีนายวศิน เป็นคนขับ การขับรถซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการหั่นศพ จนไปถึงการฝังศพ

ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า การนัดสอบคำให้การวันนี้เป็นนัดสุดท้าย พนักงานอัยการในฐานะโจทก์ลงว่าความเต็มคณะ โดยวันนี้ได้เบิกพยานฝ่ายโจทก์ขึ้นสอบคำให้การทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย แพทย์นิติเวชและแพทย์ที่รับผิดชอบในคดีการเสียชีวิตของน้องแอ๋ม และ พ.ต.ท.ศุภฤกษณ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง เจ้าของคดี

ทั้งนี้ ฝ่ายโจทก์ยังคงยืนยันในการเบิกความที่เอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดในมาตรา 289 คือ ฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ประเด็นนี้ยอมรับว่าฝ่ายโจทก์มีหลักฐานที่สื่อการก่อเหตุทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และเอกสารยืนยันทางนิติเวชและผลตรวจดีเอ็นเอ ที่พยานทั้ง 3 ปากจะให้การในประเด็นนี้ตลอดทั้งวันในวันนี้

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด