แห่ประมูลใบสมัครงาน “สตีฟ จ็อบส์” ราคาพุ่ง 1.6 ล้านบาท

แห่ประมูลใบสมัครงาน “สตีฟ จ็อบส์” ราคาพุ่ง 1.6 ล้านบาท
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ใบสมัครงานของอัจฉริยะพลิกโลกผู้ล่วงลับ “สตีฟ จ็อบส์” ที่เขียนเมื่อปี ค.ศ.1973 ถูกนำออกมาประมูล โดยยอดทะลุ 1.6 ล้านบาทแล้ว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ใบสมัครงานของ สตีฟ จ็อบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานบริษัทแอปเปิล ที่เขียนเมื่ออายุ 18 ปี ในปี ค.ศ.1973 ถูกนำมาประมูลและคาดว่าจะขายได้ราคามากกว่า 50,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 1.6 ล้านบาท

จ็อบส์ได้ระบุในใบสมัครว่า เขาสามารถใช้คอมพิวเตอร์และเครื่องคิดเลขในการออกแบบเทคโนโลยีได้ และยังระบุถึงทักษะพิเศษต่าง ๆ ได้แก่ เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ วิศวกรออกแบบด้านดิจิทัล และกล่าวถึงประสบการณ์ของเขาที่ Hewlett Packard (HP)

ในใบสมัครงานยังระบุอีกว่า จ็อบส์ อาศัยอยู่ที่วิทยาลัยรีดส์ สาขาวรรณกรรมอังกฤษ ซึ่งเขาก็หยุดเรียนไปหลังเรียนได้แค่เทอมเดียว แต่อย่างไรก็ตาม เขายังคงเรียนอยู่ที่วิทยาลัยและเข้าเรียนในหลาย ๆ วิชารวมถึงวิชาการประดิษฐ์ตัวอักษร ซึ่งเขาก็ได้กล่าวถึงวิชานี้ในภายหลังว่า หากเขาไม่ได้เข้าเรียนวิชานี้ “เครื่องคอมพิวเตอร์แมค” ก็คงไม่ได้มีสัดส่วนหรือรูปแบบตัวพิมพ์ที่หลากหลายเช่นนี้

ทั้งนี้ เป็นที่น่าเสียดายที่ใบสมัครไม่ได้ระบุว่า สตีฟ จ็อบส์ สมัครงานตำแหน่งใดและที่ไหน แต่ 3 ปีหลังจากนั้น เขากับสตีฟ วอซเนียก ก็ร่วมกันก่อตั้งบริษัทแอปเปิล และสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด