คิดได้ไง! หมออินเดียตัดขาคนไข้รถคว่ำ ก่อนให้หนุนแทนหมอน

คิดได้ไง! หมออินเดียตัดขาคนไข้รถคว่ำ ก่อนให้หนุนแทนหมอน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

แพทย์อินเดียตัดขาคนไข้ที่บาดเจ็บสาหัสจากรถคว่ำ ก่อนนำไปให้คนไข้เจ้าของขาหนุนแทนหมอน ญาติทนไม่ไหวต้องไปซื้อหมอนที่ตลาดมาให้ ล่าสุด แพทย์และพยาบาลที่เกี่ยวข้องถูกพักงาน

วันที่ 12 มี.ค. 2561 สื่อต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มอินเดียเคราะห์ร้ายชื่อ กันแชม วัย 28 ปี ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากรถที่เขาโดยสาร มาหักหลบรถแทกเตอร์เพื่อหลีกเลี่ยงการชน ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหารานิ ลัซมี จันสี เมดิคัล คอลเลจ ในรัฐอุตตรประเทศ อย่างเร่งด่วน โดยเหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แพทย์จำเป็นต้องตัดขานายกันแชมทิ้ง แต่ปรากฏว่ามีผู้นำขาของนายกันแชมที่ถูกตัด มาให้เขาหนุนหัวเป็นหมอน

ครอบครัวของนายกันแชมอ้างว่า แพทย์ได้ตัดขาและเอามาวางไว้ใต้ศีรษะให้หนุนแทนหมอน โดยได้ถามแพทย์หลายครั้งว่าให้จัดการกับเรื่องนี้แต่แพทย์ก็เพิกเฉย จนท้ายที่สุดครอบครัวทนดูไม่ได้ 2 ชั่วโมงให้หลัง จึงต้องไปซื้อหมอนมาจากตลาดให้นายกันแชมหนุน และนำขาของเขาออก โดยกล่าวว่า ไม่มีทางเลือก และได้ย้ายตัวนายกันแชมไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเอกชนแล้ว

หัวหน้าแพทย์เผยว่า ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนตัดสินใจนำขาของนายกันแชมที่ถูกตัดไปให้เขาหนุน เรื่องแบบนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น โดยกำลังตรวจสอบและจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดต่อผู้กระทำเหตุดังกล่าวต่อไป

ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาด้านการแพทย์อินเดียสั่งพักงานแพทย์และพยาบาลรวมทั้งหมด 4 คน และรัฐบาลกำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด