แก๊งโจ๋เมียนมา ยกพวกไล่ตีกัน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว

แก๊งโจ๋เมียนมา ยกพวกไล่ตีกัน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มวัยรุ่นชายชาวเมียนมากว่า 100 คน ยกพวกไล่ตีกันในห้างดัง ย่านลาดพร้าว ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก เผยสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมวัยรุ่นชายชาวเมียนมากว่า 100 คน ยกพวกตีกัน จากคลิปวิดีโอผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chamaiporn Changsiri เป็นเหตุการณ์ที่วัยรุ่นชายชาวเมียนมาไล่ตีกัน ภายในห้างสรรพสินค้าดัง ย่านลาดพร้าว หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าไปชมคลิปเกือบล้านครั้ง โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นตำหนิพฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวว่า ไม่เหมาะสมและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

ล่าสุด ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ได้ประสานไปยัง สน.โชคชัย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่รับผิดชอบ โดย สน.โชคชัย ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30 น. โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งที่มีต่างด้าวอาศัยอยู่มาก และในวันเวลาดังกล่าว บริเวณลานสเก็ต ชั้น 7 ได้มีชาวเมียนมาต่างชาติพันธุ์ ทั้งไทยใหญ่และกะเหรี่ยง เกิดการเขม่น ทะเลาะวิวาทกัน จนเกิดการแตกตื่น และพากันวิ่งกรูลงมาที่ชั้นล่าง

ภายหลังได้รับการแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า ได้ช่วยกันระงับเหตุ ซึ่งสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 5 คน ตรวจสอบพบว่า กลุ่มผู้ทะเลาะวิวาทไม่มีอาวุธ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีผู้กระทำความผิดรายหนึ่งวิ่งชนกระจกร้านค้าที่บริเวณชั้น 3 แตกเสียหาย

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สน.โชคชัย ได้คุมตัวผู้กระทำความผิดมาที่ สน.แล้ว ซึ่งจากการสอบสวน ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างไม่ติดใจเอาความกัน มีเพียงเจ้าของร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้า ที่ได้รับความเสียหายต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหาย กลุ่มผู้กระทำความผิดจึงได้ชดใช้ค่าเสียหายแล้ว 5,000 บาท และได้ลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อย

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด