เครื่องบินเจ็ทตุรกีตกปริศนาในอิหร่าน ไม่ฟันธงเกี่ยวก่อการร้าย

เครื่องบินเจ็ทตุรกีตกปริศนาในอิหร่าน ไม่ฟันธงเกี่ยวก่อการร้าย
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวจากตุรกี พร้อมด้วยผู้โดยสารและลูกเรือ 20 คน ประสบเหตุตกในอิหร่าน พยานพบเห็นลูกไฟพุ่งขึ้นไป คล้ายถูกยิงให้ตก ทางการยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว สัญชาติตุรกี ประสบเหตุตกในพื้นที่ห่างไกลประเทศอิหร่าน เบื้องต้นมีรายงานว่าบนเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือประมาณ 20 คน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตทั้งหมด ขณะที่มีพยานอ้างว่า เห็นลูกไฟพุ่งใส่เครื่องบินลำดังกล่าว อาจจะเป็นกรณียิงขีปนาวุธของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในพื้นที่ความรุนแรง

ตามรายงานระบุว่า สื่อท้องถิ่นของประเทศอิหร่านได้ยืนยันว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว สัญชาติตุรกี ประสบเหตุตกลงบริเวณพื้นที่เทือกเขากันดาร ทางตะวันตกของประเทศ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 มีนาคม หลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวได้บินมาจากนครชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเดินทางกลับไปยังนครอิสตันบูล

ทั้งนี้ ทางการและหน่วยกู้ภัยได้ระดมทีมกันออกค้นหาซากเครื่องบินลำดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าผู้โดยสารและลูกเรือประมาณ 20 คนนั้น ไม่น่าจะรอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ล่าสุดสามารถระบุพิกัดได้คร่าวๆ ว่า เครื่องบินน่าจะตกอยู่ใกล้กับเมืองชาฮ์ครีคอท จังหวัดชาฮาร์มาฮาลและบัคเตียรี

อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นยังระบุอีกว่า มีพยานพบเห็นลูกไฟบางอย่างพุ่งขึ้นมาจากด้านหลังของเทือนเขาเฮเลน ก่อนจะปะทะกับตัวเครื่องบินและประสบเหตุตกลงมา ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆ ว่าจะเกี่ยวข้องกับก่อการร้ายหรือก่อวินาศกรรมหรือไม่ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยังคงเร่งค้นหาจุดที่เครื่องบินตกอยู่