แจงพริตตี้นั่งตักนักบอลแค่จัดฉาก หวังผู้แข่งหายเครียด สนามฯ ยันไม่รู้แค่เปิดเช่า

แจงพริตตี้นั่งตักนักบอลแค่จัดฉาก หวังผู้แข่งหายเครียด สนามฯ ยันไม่รู้แค่เปิดเช่า
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น” ได้โพสต์รูปภาพของสนามฟุตซอลแห่งหนึ่ง ที่มีการว่าจ้างให้พริตตี้สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้น มาสร้างความสนุกสนานให้กับนักฟุตบอลภายในสนาม พร้อมระบุข้อความว่า “กูรู้แล้วว่าทำไมผัวกูชอบขอไปเตะบอลบ่อยๆ คราวหน้าขอกูไปเตะบอลอีก งานนี้กูจะได้เตะผัวแน่ๆ ล่ะ บอกเลย #คริสรู้โลกรู้”

วันนี้ (5 มี.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้มีโอกาสเดินทางมาที่สนามฟุตซอลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม ตามที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก พบว่ามี นายวันชัย ศรีมีลาภ เป็นผู้ดูแลสนามแห่งนี้

ด้าน นายวัยชัย กล่าวว่า สนามแห่งนี้ เป็นสนามสำหรับการเล่น และฝึกซ้อมฟุตซอลของประชาชนทั่วไป ปกติจะเปิดให้บริการช่วงเย็น หลังนักเรียนหรือคนทั่วไปเลิกงาน มักจะมาเช่าสนามฝึกซ้อมฟุตซอลกัน และที่นี่ไม่มีพริตตี้ แต่ภาพที่เผยแพร่ออกไปนั้นเป็นเพียงการจัดการแข่งขันแมตช์พิเศษ และมีคนภายนอกเข้ามาเช่าสนามเพื่อการจัดการแข่งขันเท่านั้น

ที่ผ่านมา ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก และครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนตัวมองว่า การมีพริตตี้เข้ามามีส่วนร่วมในสนาม ก็เป็นเพียงการสร้างสีสันในการเชิญถ้วยรางวัล และเป็นกองเชียร์เท่านั้น แต่เมื่อมีภาพเผยแพร่ออกไป ตนเองก็ตกใจเล็กน้อย หลังจากนี้จะวางกฎระเบียบการใช้สนามให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น ไม่อยากให้สนามที่ใช้ฝึกซ้อม กลายเป็นภาพลบที่คนมองว่า มาเล่นฟุตซอลเพราะพริตตี้

จากการเดินสำรวจสนาม พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุ ที่มีพริตตี้มานั่งอยู่กับนักฟุตซอล และเชียร์ด้วยท่าทางต่างๆ ตรงบริเวณที่นั่งเชียร์ เป็นม้านั่งคลายอัฒจันทร์เชียร์ วันดังกล่าวพริตตี้เชียร์อยู่จุดเดียว ไม่ได้เดินไปมา หรือออกไปจากจุดนี้ เว้นแต่จะลุกไปถ่ายภาพ หรือไปถือถ้วยรางวัล ช่วงเปิดการแข่งขันเท่านั้น โดยสนามฟุตซอลแห่งนี้จะปิดวันพักสนามทุกวันจันทร์ จึงไม่มีการฝึกซ้อม

ด้าน นายปีเตอร์ เช็ค ผู้จัดการแข่งขันฟุตซอลประชาชน แมทช์ “คิงแชมป์ซนแชมป์” กล่าวว่า ตนได้ไปเช่าสนามเอกชนดังกล่าว ซึ่งการแข่งขันจบไปแล้ว เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน และยืนยันว่า เป็นการแข่งขันกีฬาฟุตซอลประชาชนตามปกติ แต่ที่มีพริตตี้ในสนาม เป็นเพียงการสร้างสีสันในการแข่ง เหมือนที่สนามหรือการแข่งขันอื่นๆ ได้ทำ เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับนักกีฬา

นายปีเตอร์ ยอมรับว่า ภายในงานมีพริตตี้จริง แต่มีการถ่ายภาพเกิดขึ้นจึงทำให้มุมภาพที่สื่อออกไป สวนทางกับความเป็นจริง เพราะบางทีรูปเป็นการจัดฉากเพื่อขอถ่ายกับพริตตี้ จึงทำให้สังคมมองว่าไม่เหมาะสม และตนในฐานะคนจัดการแข่งขันฟุตซอลบ่อยครั้ง ยอมรับว่าจัดแบบนี้ครั้งแรก เพราะมีเพื่อนสมาชิกและผู้เข้าแข่งขันเรียกร้องอยากให้มีพริตตี้ ตนจึงจัดหาพริตตี้มาสร้างสีสันให้นักฟุตบอลคลายเครียด แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นทำให้สังคมมองไม่ดี ตนจะเก็บมาทบทวนและนำมาเป็นบทเรียน

เรื่องที่เกิดขึ้นตนถูกผู้ใหญ่ในสายฟุตซอลเรียกไปคุยแล้ว และเจ้าของสนามได้เข้าให้ข้อมูลกับทางสถานีตำรวจในพื้นที่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นยืนยันว่าครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น ไม่อยากให้สังคมมองเป็นอย่างอื่น ส่วนการประสานงานกับพริตตี้ ตนได้ติดต่อผ่านเฟซบุ๊ก

ขณะเดียวกันเมื่อผู้สื่อข่าว ลองติดต่อไปยังเฟซบุ๊กของสาวพริตตี้ ที่มาร่วมงาน เพื่อขอสอบถามข้อมูล แต่ไม่มีพริตตี้คนไหนตอบ เกี่ยวกับการทำงานในวันดังกล่าว