“เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน” เชิญปชช.ร่วมพิธีเสกสมรส 2,640 คน

 “เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน” เชิญปชช.ร่วมพิธีเสกสมรส 2,640 คน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

พิธีเสกสมรสของรัชทายาท ลำดับที่ 5 แห่งราชวงษ์อังกฤษ ที่คาดว่า จะเป็นอีกงานที่ถูกจับตาจากผู้คนทั่วโลก กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

วันนี้ (3 มี.ค. 61) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า พระราชวังเต็นซิงตัน ออกแถลงการณ์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคมว่า เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาท ลำดับที่ 5 แห่งราชวงษ์อังกฤษ พระโอรสองค์รองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอาน่าผู้ล่วงลับ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น นักแสดงสาวชาวอเมริกัน จะเชิญประชาชนจำนวน 2,640 คน มายังพระตำหนักวินด์เซอร์ใกล้กรุงลอนดอน เพื่อร่วมพิธีเสกสมรสที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ พร้อมร่วมชมขบวนม้าที่สง่างาม

สำหรับแขกที่ได้รับเชิญจำนวน 2,640 คน ประกอบด้วย ผู้คนจากองค์กรการกุศล ที่เจ้าชายแฮร์รี่ และพระคู่หมั้น ให้การสนับสนุน ราว 200 คน นักเรียน 100 คน 610 คนจากชุมชนวินด์เซอร์ และ ข้าราชบริพารในสำนักพระราชวัง 530 คน

ส่วนอีก 1,200 คน เป็นประชาชนจากทั่วเกาะอังกฤษ โดยเลือกจากประวัติและอายุ เนื่องจาก เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ต้องการให้วันเสกสมรส เป็นวันที่ประชาชนได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในพิธี และต้องการให้เหมือนการแต่งงานของคนทั่วไป ที่เต็มไปความสนุกสนาน สะท้อนตัวตนของคู่บ่าวสาว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!