เจอหลักฐาน โจรใต้มาแผนใหม่ ใช้ “กระเป๋าเงิน” บึ้มห้างดัง

เจอหลักฐาน โจรใต้มาแผนใหม่ ใช้ “กระเป๋าเงิน” บึ้มห้างดัง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จนท.คาดโจรใต้บึ้มห้างฯ เป็นโจรรุ่นใหม่ ไม่ต่ำกว่า 10 คน ถูกฝึกมาโดยเฉพาะ วางแผนมาอย่างดี พบหลักฐานซุกระเบิดไว้ในกระเป๋าเงิน แล้วซุกชั้นขายกระป๋องสเปรย์ปรับอากาศอีกที

( 25 ก.พ. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน กองวิทยาการ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เดินทางมายังห้างซูเปอร์ดีพาร์ตเมนต์สโตว์ เป็นวันที่ 2 หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบค้นหาหลักฐานภายในตึกได้ เนื่องจากระบบไฟฟ้าทั้งหมดในตัวตึกได้รับความเสียหายและมืด ไม่สามารถทำงานได้ อีกทั้งตัวตึกเองซึ่งเป็นตึก 2 ชั้น รวม 4 ห้อง ถูกไฟเผาจนตัวตึกมีลักษณะยุบตัวที่บริเวณชั้น 2 เจ้าหน้าที่เกรงตึกอาจจะถล่มลงมาทับได้ จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาแก้ไข เนื่องจากหม้อแปลงขนาดใหญ่ที่ใช้ในตึกเกิดความเสียหาย จนต้องเปลี่ยนใหม่และเดินสายไฟใหม่ทั้งอาคาร เพื่อเก็บหลักฐานวัตถุระเบิดที่คนร้ายนำมาใช้ ว่าเป็นชนิดใด

ส่วนพนักงานแผนกซูเปอร์มาร์เก็ตที่ทำงานภายในตึกเกิดเหตุ จำนวนประมาณ 80 ราย ล่าสุดถูกย้ายมาทำงานในแผนกดีพาร์ตเมนต์สโตว์แทน เพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้กับพนักงานได้ทำงานครบเดือน โดยที่ไม่ต้องหยุดงาน และแผนกดังกล่าวจะเปิดจำหน่ายอีกครั้งในวันที่ 1 มีนาคม 2561 นี้ เนื่องจากตึกในแผนกดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียว รวม 7 ห้อง และไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในรอบบริเวณซูเปอร์ดีพาร์ตเมนต์สโตว์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนจำรูฐนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส มีตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เมือง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันเมือง คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นย่านธุรกิจสำคัญ มีร้านค้าและที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดีนั้น แหล่งข่าวในพื้นที่แจ้งว่า กลุ่มคนร้ายที่ลอบนำวัตถุระเบิดชนิดใหม่แบบกระเป๋าสตางค์ ซุกชั้นขายกระป๋องสเปรย์ปรับอากาศ นำมาใช้เพื่อวินาศกรรมเผาห้างฯ และร้านค้าย่านเศรษฐกิจสำคัญๆ เป็นกลุ่มวัยรุ่นรุ่นใหม่ที่ถูกฝึกมาปฏิบัติการโดยเฉพาะ และไม่มีหมายใดๆ จากฝ่ายความมั่นคง โดยมีกลุ่มโจรรุ่นพี่อยู่เบื้องหลัง คอยวางแผนและสั่งการให้กลุ่มนี้นำวัตถุระเบิดไปก่อเหตุตามเป้าหมายที่ถูกเลือกไว้ และตระเวนดูต้นทางไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า ซึ่งล่าสุดได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปซ่อนตัวในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอที่มีเขตรอยต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่ามีจำนวนไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยแบ่งหน้าที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ 1 คน และอีก 1 คน ทำหน้าที่แอบนำวัตถุระเบิดไปวางซุกไว้ในห้างฯ เป้าหมาย และยังมีคนที่ทำหน้าที่ดูต้นทางอีก 1 คน รวมจุดละไม่น้อยกว่า 3 คน รวม 3 จุด โดยเลือกสถานที่ที่ไม่มีหรือห่างจากกล้องวงจรปิด นำวัตถุระเบิดมาวางไว้ก่อนที่ห้างฯ จะปิดไม่นาน ซึ่งโดยปกติห้างฯ มักจะปิดร้านในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. และเมื่อวางซุกไว้ในห้างฯ แล้ว คนร้ายได้มีการตั้งเวลาระเบิดไว้หลังเที่ยงคืน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของปิดห้างฯ และพักผ่อนแล้ว โดยการกระทำในครั้งนี้ คนร้ายมุ่งเน้นเป้าหมายที่ห้างฯ มากกว่ามุ่งหวังในชีวิต เนื่องจากเป็นวัตถุระเบิดชนิดเล็กที่ไม่มีสะเก็ดระเบิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!