ชาญเทพ สั่งปลด “ตำรวจ 191” เมายาซ่า-พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน

ชาญเทพ สั่งปลด “ตำรวจ 191” เมายาซ่า-พกปืนข่มขู่ชาวบ้าน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บริสุทธิ์ แซ่ย่าง” โพสต์คลิปวิดีโอ ชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอตรวจค้นประชาชน ที่ยืนรอรถประจำทางบริเวณหน้าโรงพยาบาลรามาธิบดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.30 น. โดยในคลิปปรากฏภาพชายคนหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดลำลอง สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น สวมหน้ากากอนามัยปิดปาก กำลังพูดจาโอ้อวด โวยวาย อ้างตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้น สัมภาระขนาดใหญ่ของหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะยืนรอรถประจำทางอยู่ที่ป้ายรถประจำทางหน้าโรงพยาบาลรามาธิบดี ถนนพระราม 6

วันนี้ (23 ก.พ.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบมี 2 เหตุการณ์ใกล้เคียงกัน โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ มีชายแต่งกายด้วยเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง ไปเยี่ยมบิดาที่โรงพยาบาลแล้วเกิดมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่เห็นว่า ชายรายนี้พกพาปืนไว้ในรถด้วย จึงแจ้งตำรวจ สน.พญาไท เข้าทำการตรวจสอบ ภายหลังทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 จึงได้ประสานต้นสังกัดมารับตัวกลับไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่า ปัสสาวะมีสีม่วง จึงส่งผลการตรวจให้โรงพยาบาลยืนยันผลอีกครั้ง ผลการตรวจพบว่าเป็นสารเสพติดจริง จึงส่งตัวให้ สน.ประชาชื่น รับไปดำเนินคดี และสั่งให้ปลดออกจากราชการไว้ก่อน

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ส่วนอีกเหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอ โดยพบว่า ชายในคลิปกับดาบตำรวจมีลักษณะใกล้เคียงกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันหรือไม่ แต่ได้สั่งการให้ สน.พญาไท ไปสอบปากคำพยานในคลิปวิดีโอ เช่น วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง และแม่ค้าที่ขายของอยู่หน้าโรงพยาบาลที่เกิดเหตุแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผู้บังคับการตำรวจ 191 (ผบก.สปพ.) เปิดเผยว่า บุคคลในคลิปดังกล่าว คือ จ.ส.ต.ศิระกร ผบ.หมู่งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) บก.สปพ. ปฏิบัติหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ คอลเซ็นเตอร์

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าได้มีการเสพยาเสพติดจริง จึงได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัว จ.ส.ต.ศิระกร ไปที่สถานที่เพื่อการควบคุมตัวและเพื่อการตรวจพิสูจน์ เรือนจำกลางครองเปรม เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตำรวจเมายา

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด