เปิดภาพนาทีคนร้ายดักฆ่าปาดคอคนขับรถตู้ คาดปมแย่งที่จอดรถ

เปิดภาพนาทีคนร้ายดักฆ่าปาดคอคนขับรถตู้ คาดปมแย่งที่จอดรถ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายดักแทงหนุ่มใหญ่คนขับรถตู้จนเสียชีวิตคาที่ ล่าสุด มีภาพวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่คนร้ายกระหน่ำแทงก่อนหลบหนี คาดแย่งที่จอดรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (22 ก.พ.) ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บริเวณซอยทางเข้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนวัดหนองป่าครั่ง ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับได้แจ้งประสานไปทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดพบศพชาย นอนอยู่ใกล้กับรถตู้สีขาว สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด พบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีด 2 จุด ที่บริเวณลำคอและบริเวณหน้าท้อง ใกล้กันนั้นพบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตและอาวุธมีดปลายแหลม มีคราบเลือดตกอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายศุภกร อายุ 45 ปี ชาวเชียงใหม่

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายได้ประกอบอาชีพขับรถตู้โดยสารรับจ้าง และพักอาศัยอยู่ที่บริเวณคอนโดฯ ดังกล่าว ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับผู้อยู่อาศัยภายในคอนโดฯ ดังกล่าว จนถึงขั้นต้องขึ้นโรงพักและลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ซึ่งวันเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็นเหตุการณ์ มีเพียงแต่ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงคนพูดคุยกัน

news16-1

ก่อนที่จะได้ยินเสียงผู้ตายตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้วิ่งออกมาดูก็พบคนร้าย ซึ่งมีรูปพรรณอ้วน ผิวค่อนข้างคล้ำ หัวล้าน วิ่งสวนออกจากซอยไป เมื่อตรวจสอบดูก็พบว่า ผู้ตายนอนจมกองเลือด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

สำหรับสาเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายอาจจะมีเรื่องทะเลาะกับคนร้ายที่ก่อเหตุ เนื่องจากตรวจสอบโทรศัพท์มือถือผู้ตาย พบมีบทสนทนาผ่านไลน์ที่เป็นการทะเลาะแย่งที่จอดรถกันระหว่างทำงาน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจและตามมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนไปแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี ขณะเดียวกันได้แบ่งกำลังไปสอบปากคำพยานใกล้ชิด ทั้งคนในครอบครัว เพื่อนสนิท และคนในแวดวงรถตู้ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์ของผู้ตาย

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของเอสอาร์คอนโดมิเนียม สถานที่เกิดเหตุ และเป็นที่พักของผู้เสียชีวิต พบเบาะแสสำคัญจับภาพขณะที่รถตู้ขับเข้ามาที่เกิดเหตุ

จากนั้นคนร้ายก็เดินตามไปที่ที่จอดรถ และก่อเหตุทันทีที่ผู้ตายลงจากรถ โดยใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงผู้ตายอย่างบ้าคลั่ง จนล้มลงและเสียชีวิตในที่สุด คนร้ายได้วิ่งเข้าไปที่วัดหนองป่าครั่ง ที่อยู่ห่างจากคอนโดฯ ราว 200 เมตร เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าหลบหนี ระหว่างนั้นพบว่าคนร้ายได้โทรศัพท์หาใครคนหนึ่ง คล้ายกับรายงานการก่อเหตุ

news16-2

พฤติการณ์ที่ปรากฏในภาพวงจรปิด ทำให้ชุดสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายเตรียมการวางแผนมาฆ่าผู้ตายโดยเฉพาะ เนื่องจากใช้อาวุธมีดพกแทงตามร่างกายถึง 5 แผล และยังปาดคอด้านขวาลึกไปถึงคาง ส่วนสาเหตุคาดว่าจะมีความขัดแย้งกันมาก่อน โดยอาจเป็นเรื่องธุรกิจในวงการรถตู้ หรือเรื่องส่วนตัว

ส่วนทางด้าน ภรรยาของผู้ตาย พร้อมกับลูกสาววัย 11 ขวบ พร้อมครอบครัว เดินทางมาทำพิธีเชิญวิญญาณผู้ตายกลับบ้านเกิดที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยเปิดเผยว่า สามีเป็นคนขยัน ตั้งใจทำมาหากิน ส่งเงินเลี้ยงครอบครัวที่อยู่ที่ อ.เชียงของ ทุกเดือน

เมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้ สามีได้มาทำงานเป็นพนักงานขับรถตู้ในบริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากทำได้ 2 ปี จึงรวบรวมเงินออกรถตู้เป็นของตัวเอง แล้วออกมารับงานเอง ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร จึงขอให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

news16-3

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด