บุกพิสูจน์บ้านป้าทุบรถ อึ้ง ทนดมกลิ่นเหม็นทั้งวัน ซ้ำจุดทิ้งขยะติดรั้ว-หนูวิ่งว่อน

บุกพิสูจน์บ้านป้าทุบรถ อึ้ง ทนดมกลิ่นเหม็นทั้งวัน ซ้ำจุดทิ้งขยะติดรั้ว-หนูวิ่งว่อน
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์ที่ น.ส.มณีรัตน์ คุณป้าเจ้าของบ้านคว้าขวานจามรถกระบะ น.ส.รชนิกร เนื่องจากไม่พอใจที่มาจอดขวางประตูทางเข้า-ออก บริเวณหน้าบ้าน วันนี้ (20 ก.พ.) น.ส.มณีรัตน์ จึงได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงว่า ตนหมดความอดทน ซึ่งบ้านของตนถูกโอบล้อมไปด้วยตลาด โดยมีทั้งเรื่องกลิ่นเหม็น หรือถูกคนปีนรั้วกำแพงเข้ามาภายในบ้าน และประสบปัญหากับตลาดที่อยู่รอบบ้านมาตลอด 10 ปี

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่สำรวจภายในหมู่บ้านเสรีวิลล่า พบว่าพื้นที่ภายในหมู่บ้านมีตลาดสดเช้า 5 แห่ง คือ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต อยู่ฝั่งช้ายของบ้าน, ตลาดสดสวนหลวง อยู่ฝั่งขวาของบ้าน มีถนนตัดผ่านแยกออกจากกัน, ส่วนตลาดรุ่งอรุณและตลาดรุ่งพานิชย์ สร้างเรียงต่อจากตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดร่มเหลืองอยู่อีกฝั่งถนนตรงข้ามบ้าน

นอกจากนี้ บริเวณหลังบ้านดังกล่าวมีลานจอดเอกชน และพื้นที่โดยรอบ ยังมีลานจอดรถเปิดให้บริการอีก 2 จุด คือหลังตลาดร่มเหลือง และด้านหน้าสวนสาธารณะสวนหลวง

จากการสำรวจภายในตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต พบว่า ตลาดได้จัดทำระบบบำบัดน้ำเสียตามแนวทางเดิน และมีคนงานเข้ามาทำความสะอาดหลังตลาดปิด เพื่อให้ถูกสุขอนามัย ไร้กลิ่น ปลอดขยะ ส่วนตลาดสดสวนหลวง แม้จะมีถนนกั้นกลางไว้ แต่หลังจากที่ตลาดปิดแล้ว ก็จะมีคนดูแลความสะอาดเข้ามาจัดการขยะ

นอกจากนี้พบว่า มีบ่อกักน้ำเสียที่ติดอยู่ริมเสาไฟฟ้า 1 บ่อ ห่างจากบ้านเพียงถนนกั้นกลาง เปิดฝาเอาไว้อยู่ และพบว่ามีเศษอาหารอยู่ภายในท่อนั้น พร้อมส่งกลิ่นเหม็นโชยมาเล็กน้อย แตกต่างจากเมื่อวานนี้ ที่กลิ่นเหม็นค่อนข้างรุนแรง แต่พอเป็นข่าวกลิ่นเหม็นได้เบาบางลงไป 

ทั้งนี้ ตลาดทั้ง 4 แห่งที่อยู่รอบบ้าน จะมีจุดวางถังขยะรวม เช่น ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต มีจุดทิ้งขยะ ทำเป็นห้องอย่างดี ล้อมด้วยสังกะสี เก็บกลิ่นอย่างดี ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังตลาด ห่างออกจากบ้านพักอาศัยประมาณ 100 เมตร ส่วนตลาดสวนหลวงที่อยู่ข้างบ้าน ฝั่งขวาของบ้าน จะมีจุดทิ้งขยะอยู่บริเวณด้านหลังริมลานจอดรถ

ส่วนตลาดรุ่งอรุณ ล้อมจุดทิ้งขยะด้วยผ้าใบสีน้ำเงิน และช่วงค่ำตลาดแห่งนี้จะมีหนูออกมาวิ่งที่บริเวณจุดทิ้งขยะ ซึ่งจากการสังเกตในวันนี้พบว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ตัว

ทีมข่าวสังเกตทิศทางลมในพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงค่ำ พบว่า ทิศทางลมจะพัดเข้าหาตัวบ้านได้ 2 ทิศทาง จากหน้าบ้านไปหลังบ้าน และบางช่วงจะพัดจากหลังบ้านไปหน้าบ้าน โดยจุดทิ้งขยะจะกระจายตามจุดต่างๆ ดังที่แสดงเป็นจุดวงกลมสีส้มในผังด้านล่าง ซึ่งพบว่ามีกลิ่นเหม็นลอยเข้าบ้านป้าได้ทั้ง 2 เวลาคือทั้งเช้า และเย็น ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า ป้าต้องทนกับกลิ่นเหล่านี้นับ 10 ปีได้อย่างไรกัน

ทีมข่าวได้มีโอกาสเข้าไปสอบถามกับเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้เจอกับ ลุงป๊า อดีตนักกีฬาทีมชาติ เปิดเผยว่า ได้มาอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านเสรีวิลลาแห่งนี้ แต่ห่างจากตลาด 200 เมตร “ลุงป๊า” ได้บอกกับทีมข่าวว่า ตนมาซื้อที่ดินบริเวณนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ตลาดเริ่มก่อตั้ง ส่วนบ้านตนนั้นได้รับผลกระทบจากตลาดบ้างเล็กน้อย พอจะทำความเข้าใจได้ เช่น กระทบเวลาขับรถเข้า-ออก ซอยช่วงบริเวณตลาด เพราะมีปริมาณรถค่อนข้างมาก

ส่วนเรื่องกลิ่นขยะนั้น ตนไม่ได้รับผลกระทบใดแต่อย่างใด นอกจากนี้ มองว่าการมีตลาดรอบบ้านถือเป็นเรื่องดี เพราะสามารถเดินทางไปซื้อของสดได้สะดวก

ส่วนกรณีที่เจ้าของบ้านอ้างว่า เคยมีคนพยายามปีนรั้วบ้านนั้น เมื่อทีมข่าวได้ตรวจสอบพื้นที่จริง พบว่าไม่มีเต็นท์หรือหลังคาที่ชิดกับขอบรั้ว อีกทั้งกำแพงรั้วมีการเสริมเหล็กปลายปลายแหลมเพิ่มเติม จึงทำให้ไม่มีจุดใดที่สามารถปีนเข้าไปในบ้านป้าได้อีก

>>>10 ปีที่ต้องทน! ป้าทุบรถ VS ป้าเพื่อนเจ้าของตลาด

>>>สรุปปัญหา 10 ปีที่ต้องเจอ "เจ้าของบ้าน ป้าทุบรถ" ระบายให้สังคมได้รับรู้

>>>เจ้าของบ้าน ลั่นทุบรถเพราะอดทนถึงที่สุดแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการดูแล  

>>>เจ้าของรถกระบะถูกทุบ รับผิดคิดว่าบ้านนี้ไม่มีคนอาศัย แต่ไม่น่ามาทุบรถ

>>>ทนายเกิดผล แก้วเกิด ชี้ข้อกฎหมายจอดรถขวางหน้าบ้าน และ ทุบรถผู้อื่น

>>>ทำไมต้องทุบ! มุมมองที่แตกต่าง จอดรถขวางหน้าบ้าน

>>>ดูกันจะจะ ป้ายหน้าบ้านป้าทุบรถกระบะสาว

>>>ผอ.เขตประเวศ เปิดใจ ไม่ได้เพิกเฉย ปมป้าทุบรถจอดขวางหน้าบ้าน