พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์

พล.อ.ประยุทธ์ วอนอย่าโยงอุบัติเหตุกับเรื่องโหราศาสตร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ทำเนียบรัฐบาลเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและถูกเชื่อมโยงกับโหราศาสตร์ ว่า ขออย่ามองว่าเป็นเรื่องโหราศาสตร์หรือฮวงจุ้ยอย่างเดียว เพราะยุคนี้เป็นยุค 4.0 แต่ไม่ใช่การลบหลู่ และมองว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้ พร้อมฝากตำรวจไปดูบุคคลที่ถอยรถชนจนอ่างบัวแตกว่าสอบใบขับขี่ผ่านได้อย่างไรแต่ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ

ส่วนกรณีกระถางต้นข่อยเกิดรอยร้าวและเป็นข่าวเมื่อวานนี้นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระถางต้นข่อยเกิดรอยร้าวนานแล้วเพราะเป็นกระถางเก่า จึงต้องโทษผู้รับผิดชอบที่ไม่เปลี่ยนกระถาง ขณะที่การปักธูป 36 ดอก ส่วนตัวไม่ทราบว่าใครปัก แม้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็คงไม่พบคนปักอยู่ดี แต่ยืนยันว่า ตนเองไม่ใช่คนสั่งให้มีการปักธูปอย่างแน่นอน

แต่หากพิจารณาถึงความตั้งใจของคนอื่น เช่น ข้าราชการหลายคนที่อยากให้บ้านเมืองเดินหน้า อาจจะร่วมอธิษฐานไม่อยากให้ทำเนียบรัฐบาลเกิดการชุมนุมอีก เพราะไม่ได้ทำงานหลายเดือน และเชื่อว่าหลายคนเจตนาดี หวังดีต่อบ้านเมือง นับถือสิ่งใดก็กราบไหว้ พร้อมยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยสั่งทำเรื่องดังกล่าว เช่นเดียวกับกรณีติดโคมจีนเต็งลั้ง ไม่เกี่ยวกับการแก้เคล็ดอ่างบัวแตก จึงขอให้แยกแยะในสิ่งที่เกิดขึ้น

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด