ผู้ปกครองเซนต์คาเบรียลร้อง "วิชาการดี แต่ไม่เน้นสารอาหาร"

ผู้ปกครองเซนต์คาเบรียลร้อง "วิชาการดี แต่ไม่เน้นสารอาหาร"
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อาหารของนักเรียนไม่ถูกหลักโภชนาการ เป็นหนึ่งในข้อเรียกร้องของผู้ปกครอง คณะครู นักเรียน ศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ให้ภารดา ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ โดยคณะนักเรียนออกแถลงการณ์ พบว่าอาหารสำหรับนักเรียนชั้นประถม มีเพียงข้าว 1 ทัพพี และไส้กรอก 2-3 ชิ้น แกงจืดที่มีแต่น้ำ บางวันไม่มีของหวานหรือผลไม้ รวมไปถึงในค่ายลูกเสือ มีอาหารว่างจำนวนน้อยและไม่มีคุณภาพ 

นอกจากนี้อาหารว่างของนักเรียน นมถูกเปลี่ยนยี่ห้อเพื่อลดขนาดและค่าใช้จ่าย และไม่แยกอาหารว่างให้นักเรียนมุสลิม ซึ่งเป็นขนมปังไส้กรอก ส่วนข้อเรียกร้องอื่นๆ เป็นเรื่องการบริหารงาน และการใช้งบประมาณส่อทุจริต อาทิ การจัดงานตรุษจีน งานวันเกิดบราเดอร์ การนำเงินไปซื้อของตกแต่งงาน ซึ่งเป็นการสิ้นเปลือง

ล่าสุด ภารดา ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เปิดเผยว่า ยินดีจะยุติบทบาทผอ.โรงเรียนชั่วคราว และจะเปิดทางให้ผู้ตรวจสอบเข้ามาตรวจสอบทุจริต รวมทั้งส่งหนังสือให้ภารดา เซนต์คาเบรียล ส่งคนมาดำเนินหน้าที่แทนภายในวันนี้ โดยคณะผู้ปกครองยังได้กำชับว่าต้องลงลายมือชื่อยุติบทบาททันทีภายในเวลา 14.00 น. เท่านั้น

ล่าสุด ภารดา ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เปิดเผยว่า ยินดีจะยุติบทบาท ผอ.โรงเรียนชั่วคราว และจะเปิดทางให้ผู้ตรวจสอบเข้ามาตรวจสอบทุจริต รวมทั้งส่งหนังสือให้ภารดา เซนต์คาเบรียล ส่งคนมาดำเนินหน้าที่แทน ภายในวันนี้ ส่วนทางคณะครู และผู้ปกครอง ยังเรียกร้องให้ ผอ.ยุติการทำงานทันที

วันนี้ (19 ก.พ.) คณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียล รวมตัวกันแต่งชุดสีดำ เรียกร้องให้ ภารดา ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการ หลังพบการบริหารส่อไปในทางทุจริต และมีพฤติกรรมชู้สาว ไม่เหมาะสมในฐานะนักบวช โดยคณะนักเรียน ได้ออกแถลงการณ์ถึงการทำงานของคณะผู้บริหารดังนี้

1.อยากให้ผู้อำนวยการชี้แจงเรื่องการเงินทั้งหมด อาทิ การจัดงานตรุษจีน งานวันเกิดบราเดอร์ และมีการทุบทำลายตึกเดอ มงฟอร์ต ที่เพิ่งสร้างเสร็จมูลค่า 100 กว่าล้านบาทหลายตำแหน่ง เพื่อแขวนโคมระย้า โดยมองว่าเป็นการสิ้นเปลือง แทนที่จะนำเงินมาพัฒนาโรงเรียน

2.อาหารสำหรับเด็กนักเรียนชั้นประถม ไม่ถูกหลักโภชนาการ มีเพียงข้าว 1 ทัพพี และไส้กรอก 2-3 ชิ้น แกงจืดที่มีแต่น้ำ บางวันไม่มีของหวานหรือผลไม้ รวมถึงเด็กมุสลิมไม่ได้ทานอาหารฮาลาล ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการเป็นคนที่ผู้อำนวยการแต่งตั้งขึ้นเอง

3.คุณภาพการศึกษาแย่ลง โดยอันดับคะแนน O-net ของโรงเรียนต่ำลง จากอันดับที่ 9 เป็นอันดับที่ 56 ในปัจจุบัน และบุคลากรทยอยลาออกกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงนักเรียนที่ไปแข่งขันนอกสถานที่ในนามของโรงเรียน ได้รับเงินสนับสนุนลดน้อยลงกว่าเดิม

4.การบริหารงานมีข้อผิดพลาดหลายครั้ง อาทิ เพิกเฉยต่อการที่หัวหน้าฝ่ายปกครองสูบบุหรี่ในโรงเรียน และเรียกครูมาตำหนิทั้งที่ครูไม่มีความผิด โดยคณะนักเรียนต้องการให้มีการสังคายนาบอร์ดบริหารใหม่ทั้งหมด

5.ร้านค้าที่ก่อสร้างในโรงเรียน ได้นำอาหารออกไปขายนอกโรงอาหาร ซึ่งขัดกับกฎของโรงเรียน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เซนต์คาเบรียล