ยอดตายเพิ่มเป็น 14 ราย เฮลิคอปเตอร์สำรวจแผ่นดินไหวเม็กซิโก ตกใส่ประชาชน

ยอดตายเพิ่มเป็น 14 ราย เฮลิคอปเตอร์สำรวจแผ่นดินไหวเม็กซิโก ตกใส่ประชาชน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เฮลิคอปเตอร์นำคณะผู้บริหารระดับสูงเม็กซิโก ประสบอุบัติเหตุตก ขณะเดินทางไปสำรวจความเสียหายจากแผ่นดินไหว ทำให้ประชาชนเสียชีวิต 14 คน

เมื่อวานนี้ (17 ก.พ. 2561) บีบีซีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์กองทัพเม็กซิโกประสบอุบัติเหตุตกลงพื้นดิน ขณะกำลังบินลงจอด เพื่อทำการสำรวจความเสียหายเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.2 ที่เมืองซานเตียโก จามิลเตเปก รัฐวาฮากา ตอนใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน ในจำนวนนี้มีทารกวัย 6 เดือน รวมอยู่ด้วย โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นประชาชนที่อยู่บนพื้นดิน

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวพาคณะรัฐบาล นำโดย นายอัลฟองโซ นาวาร์เรเต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอเลจานโดร มูรัต ผู้ว่าฯ รัฐวาฮากา เพื่อสำรวจความเสียหายจากแผ่นดินไหวดังกล่าว โดยมีผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์เพียงบางส่วนที่ได้รับบาดเจ็บ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า สาเหตุอาจเกิดจากทัศนวิสัยที่ย่ำแย่จากฝุ่นควันในอากาศขณะลงจอด

นายเอนริเก เปญญา นิเอโต ประธานาธิบดีแห่งเม็กซิโก กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

สำหรับแผ่นดินไหวขนาด 7.2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ รัฐวาฮากา ลึกลงไป 24.6 กิโลเมตร ทางตอนใต้ของเม็กซิโก ทำให้อาคารบ้านเรือนบริเวณดังกล่าวและใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าดับ ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ด้านกรุงเม็กซิโกซิตี ที่อยู่ห่างออกไป 350 กิโลเมตร สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด