"เนติวิทย์" ได้รับเชิญเป็นปาฐกงานเพื่อสิทธิมนุษยชนที่นอร์เวย์

"เนติวิทย์" ได้รับเชิญเป็นปาฐกงานเพื่อสิทธิมนุษยชนที่นอร์เวย์
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

เนติวิทย์ โพสต์จดหมายเชิญจากมูลนิธิฮิวแมน ไรท์ส ฟาวเดชั่น ให้เป็นปาฐกงาน Oslo Freedom Forum โดยเจ้าตัวหวังว่าการเดินทางครั้งนี้จะได้พูดเรื่องเมืองไทย และยกย่องเพื่อนๆที่กล้าหาญ พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์กับสังคมไทยและโลก

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองได้รับอีเมลเป็นจดหมายเชิญจากมูลนิธิฮิวแมน ไรท์ส ฟาวเดชั่น (Human Rights Foundation) ให้เป็นหนึ่งในปาฐก หรือผู้บรรยายในงาน Oslo Freedom Forum ประจำปี 2018 ซึ่งเวทีนี้เป็นเวทีระดับโลกที่พูดถึงประเด็นสิทธิมนุษยชน และเป็นเวทีที่รวมตัวของนักสิทธิมนุษยชน เจ้าของรางวัลโนเบลสันติภาพ ประมุขของรัฐ และอื่นๆ โดยจะจัดขึ้นที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์

โดยมีกำหนดเดินทางในอีก 3 เดือนข้างหน้า ซึ่ง นายเนติวิทย์ ยังบอกด้วยว่า ตนหวังว่าการเดินทางครั้งนี้คงจะได้พบปะผู้รักความเป็นธรรมจากทั่วโลก พูดเรื่องเมืองไทย ยกย่องเพื่อนๆผู้กล้าหาญ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ และเป็นประโยชน์กับสังคมไทย และโลกเท่าที่เป็นไปได้

ทั้งนี้ มูลนิธิฮิวแมน ไรท์ส ฟาวเดชั่น เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนและปกป้องสิทธิมนุษยชนทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดย ธอร์ ฮาลวอร์เซน เมนโดซา (Thor Halvorssen Mendoza) ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวเวเนซูเอลาและยังเป็นผู้เคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนด้วย มีสำนักงานตั้งอยู่ในนครนิวยอร์ก ซิตี้ ประธานคนปัจจุบันของมูลนิธิ คือ แกร์รี่ กาสปาโรฟ อดีตนักหมากรุกระดับแกรนด์มาสเตอร์