ไล่ล่าหนุ่มหื่น ซิ่งรถกระบะ ยิงนศ.หนุ่ม ก่อนฉุดนศ.สาวข่มขืน

ไล่ล่าหนุ่มหื่น ซิ่งรถกระบะ ยิงนศ.หนุ่ม ก่อนฉุดนศ.สาวข่มขืน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เวลา 01.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 61 ร.ต.ท.นัน รันลอด พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดี สภ.นามน ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันบนถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าวัดอรัญญิกาวาส หรือวัดบ้านหนองโพนสูง หมู่ที่ 5 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

ที่เกิดเหตุพบ นายเสมา อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นที่ 3 มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ นอนจมกองเลือด ห่างกันมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ล้มอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด  9 มม. ตกอยู่

ผู้บาดเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า ทีมกู้ภัยได้เร่งทำการปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่เนื่องจากยังมีสติจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีนักศึกษาสาวรุ่นน้องในคณะที่มาด้วยกัน ถูกคนร้ายฉุดตัวขึ้นรถกระบะยี่ห้อวีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียนไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังออกค้นหา

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. น.ส.ฝน (นามสมมติ) 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่อยู่ในสภาพอิดโรยได้เข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรอำเภอภูพาน จ.สกลนคร โดยแจ้งว่าถูกคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้าก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงนายเสมา รุ่นพี่นักศึกษา และฉุดตัวเองขึ้นรถไปในรถก่อนจะทำการข่มขืนแล้วปล่อยตัวออกมา ภายหลังรับแจ้งทราบว่าเป็นท้องที่สถานีตำรวจภูธรนามน จึงได้แจ้งให้มารับตัวและไปตรวจร่างกาย

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมนายเสมา ซึ่งในขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว โดยแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้ทำการสแกนสมอง ไม่ได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากคมกระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณแก้มด้านซ้ายทะลุขวา

นายเสมากล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกได้ขับรถจยย.มากับ น.ส.ฝน ซึ่งเป็นน้องในคณะ โดยได้เข้าไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ภายหลังขี่รถ จยย.กลับได้สังเกตเห็นรถกระบะขับตาม ก็ไม่ได้สนใจ ต่อมารถกระบะคันดังกล่าวก็ได้ขับปาดหน้า

แล้วมีชายฉกรรจ์ได้เดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้ามาที่หน้า แต่ตนขัดขืน กระสุนปืนจึงยิงเข้าที่แก้มก่อนที่ตนจะทำทีเป็นตาย จากนั้นคนขับรถกระบะก็ได้ฉุดกระชาก น.ส.ฝน ขึ้นรถกระบะไป จึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี โดยนายเสมายืนยันว่า ไม่รู้จักกับคนร้ายแต่อย่างใด

ด้าน นายธนากรณ์ อายุ 48 ปี บิดาของนายเสมา กล่าวว่า ตนมารู้เรื่องก็ประมาณตีหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรบอกว่าลูกชายถูกยิง แต่อาการไม่น่าห่วง เนื่องจากกระสุนปืนไม่เข้าจุดสำคัญ ซึ่งเท่าที่สอบถามลูกชายทราบว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับ น.ส.ฝน และไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงไม่รู้สาเหตุ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามแล้ว เบื้องต้น ได้ตั้งประเด็นชู้สาว แต่ในส่วนของนักศึกษาหญิงนั้น จะต้องตรวจร่างกายก่อนว่ามีร่องรอยการข่มขืนหรือไม่

และอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งผู้เสียหายยังไม่สามารถให้การได้มากนัก เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลา และตำรวจจะต้องดูแลสภาพจิตใจของผู้เสียหายด้วย

แต่ก็ได้สั่งการให้เช็คกล้องวงจรปิดและเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจะเป็นช่วงวันวาเลนไทน์ก็ขอให้ผู้ปกครองเตือนบุตรหลานเพื่อป้องกันเหตุร้ายด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ข่มขืืน

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด