มาแล้ว ‘นพดล’ ย่องพบ ปทส. รับประสานช่วยเปรมชัยเข้าป่าทุ่งใหญ่จริง

มาแล้ว ‘นพดล’ ย่องพบ ปทส. รับประสานช่วยเปรมชัยเข้าป่าทุ่งใหญ่จริง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ เข้าพบพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียก กรณีสายตรงถึง ผอ.กาญจนา ให้เปรมชัยเข้าป่าทุ่งใหญ่

วันที่ 13 ก.พ. 2561 มีรายงานข่าวจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปทส. ตามหมายเรียกแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง

นายนพดล ให้ปากคำว่า เป็นที่ปรึกษาของบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ที่มีนายเปรมชัย เป็นประธานบริษัทฯจริง และยังเป็นผู้ประสานไปยัง น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าจริง เนื่องจากได้รับการติดต่อจากนายเปรมชัยว่าต้องการเดินทางไปในอุทยานฯ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก บก.ปทส.ได้เชิญตัวนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก และน.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า มาสอบปากคำกรณีการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางปืนไรเฟิล และซากสัตว์ป่า จากนั้นมีการออกหมายเรียกนายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ มาเข้าให้ข้อมูล

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด