เงินทอนวัดพ่นพิษ ปปป. บุกค้น "วัดไร่ขิง" สอบรถหรูผู้ช่วยเจ้าอาวาส

เงินทอนวัดพ่นพิษ ปปป. บุกค้น "วัดไร่ขิง" สอบรถหรูผู้ช่วยเจ้าอาวาส
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ปปป. เข้าตรวจสอบรถยนต์หรู 3 คัน ของผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง จ.นครปฐม ขยายผลเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัด

วันที่ 13 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถหรูที่กุฏิ พระรัตนสุทธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวง จ.นครปฐม

คันที่ 1 รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน ฮพ299 กทม. คันที่ 2 รถตู้ ยี่ห้อเบนซ์ บอร์น ทะเบียน ฮบ7968 กทม. คันที่ 3 รถเก๋ง เชฟโรเลต ทะเบียน กค2346 นครปฐม โดยผู้มีสิทธิ์ครอบครองรถทั้ง 3 คันนี้ คือพระรัตนสุทธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวง ส่วนรถเก๋งยี่ห้อ เบนซ์ สีบอร์นเทา ทะเบียน 5กม 7969 กทม ชื่อผู้ครอบครองรถคือ นายวันชัย จินดาวงศ์ อายุ 45 ปี เป็นลูกศิษย์วัด ชาวอ.สามพราน จ.นครปฐม

จากการสอบถามเบื้องต้น พระรัตนสุทธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงพระอารามหลวง เปิดเผยว่า รถทั้ง 3 คัน เป็นชื่อของตนเองทั้งหมด ยกเว้นรถเบนซ์ ทะเบียน 5 กฌ 7969 เป็นของลูกศิษย์วัด โดยรถคันที่ตนใช้ได้มีญาติโยมนำเงินมาถวายให้ไปซื้อมา และเป็นรถที่ใช้งานมาแล้วกว่า 7 ปี แต่ยังไม่มีการโอนมาเป็นชื่อของพระรัตนสุทธี และรถยนต์ทุกคันมีเอกสารครอบครองกรรมสิทธิ์อย่างถูกต้อง ซึ่งพระรัตนสุธี ยืนยันว่าบริสุทธิ์ใจทุกอย่างและไม่หนักใจต่อการตรวจค้นครั้งนี้ เพราะรถทุกคันได้มาโดยชอบธรรม

ส่วนรถหรูคันที่ถูกอ้างว่าได้รับมาจาก สํานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ทางผู้ช่วยเจ้าอาวาสก็ได้ปฏิเสธ เพราะไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอายัดรถทุกคันเอาไว้ เพื่อตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติม และเชิญพระรัตนสุธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เข้าให้ปากคำอีกครั้ง ในวันจันทร์ ที่ 19 ก.พ. 61

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เงินทอนวัด

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด