พบระเบิดซุกคอนโดเมืองทอง 6 ลูก ผู้ต้องหาสารภาพเป็นลูกน้องโกตี๋

พบระเบิดซุกคอนโดเมืองทอง 6 ลูก ผู้ต้องหาสารภาพเป็นลูกน้องโกตี๋
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ภายในคอนโดเมืองทองธานี พบมีการลักลอบประกอบระเบิดเอ็ม 26-ปิงปอง-ไปป์บอมบ์ ผู้ต้องหาสารภาพเป็นลูกน้อง โกตี๋ ตรวจสอบประวัติพบเป็น 1 ใน 27 คนที่ตำรวจเฝ้าระวัง

(13 ก.พ.) ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร ร้อยเวร สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิดในห้องเลขที่ 2/28 อาคารที 10 คอนโดเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.นนทบุรี สืบสวน สภ.ปากเกร็ด รุดตรวจสอบ

ภายในห้องเช่ามีข้าวของกระจัดกระจาย ทั้งถังพลาสติก ถุง เสื้อผ้า และของใช้อื่นๆ เหมือนถูกทิ้งร้างมานาน พบกระเป๋ากล้องถูกวางไว้ชิ้นกำแพงห้อง ภายในมีระเบิดขนาด M26 ใส่อยู่ในถุงตาข่ายสีน้ำเงิน จำนวน 1 ลูก พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ EOD เข้าทำการเก็บกู้ จากนั้นได้ทำการตรวจสอบภายในห้อง พบระเบิดปิงปองประกอบเองจำนวน 4 ลูก, ระเบิดไปป์บอมจำนวน 2 ลูก, ประทัดยักษ์จำนวนกว่า 20 ลูก และเสื้อยืดสีแดง จำนวน 3 ตัว เสื้อยืดสีขาว 1 ตัว มีสกรีนด้านหน้า และอุปกรณ์ในการประกอบวัตถุระเบิดจำนวนหนึ่ง ถูกวางซุกซ่อนอยู่ตามใต้สิ่งของที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้นห้อง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงเพื่อเก็บกู้ระเบิดทั้งหมด 

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน คือนายกฤษ์ชาพล อายุ 53 ปี อดีตทหารปลดประจำการ เป็นชาว จ.ยะลา ผู้ต้องสงสัยเช่าห้องดังกล่าวมานานกว่า 5 ปี แต่ไม่จ่ายค่าเช่าห้อง จึงถูกตัดน้ำตัดไฟ กระทั่งเจ้าของห้องเตรียมจะยึดห้องให้ผู้เช่ารายใหม่ ขณะเข้าทำความสะอาดพบวัตถุต้องสงสัย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.ปากเกร็ด เบื้องต้นนายกฤษ์ชาพล รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของวัตถุระเบิดทั้งหมด

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยใช้เป็นที่กบดาน และเป็น 1 ใน 27 คน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวัง ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นลูกน้องของโกตี๋ แกนนำ นปช. วัตถุระเบิดที่พบเป็นชนิดเดียวกับที่เคยใช้ก่อเหตุที่แยกราชประสงค์ เมื่อปี 2557 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม เนื่องจากภายในห้องมีของใช้มากกว่า 1 คน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าวัตถุระเบิดทั้งหมดเป็นของตนเอง ส่วนเรื่องที่จะนำไปก่อเหตุหรือไม่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามสืบสวนต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด