เครื่องบินรัสเซียตก คาดผู้โดยสารและลูกเรือ 71 คน เสียชีวิตยกลำ

เครื่องบินรัสเซียตก คาดผู้โดยสารและลูกเรือ 71 คน เสียชีวิตยกลำ
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินระบุว่ากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีกระแสข่าวว่าเครื่องบินลำดังกล่าวตกลงไม่ไกลจากชายแดนคาซักสถาน

สำนักข่าวอาร์ทีของรัสเซียรายงานว่า เครื่องบินรุ่นอันโตนอฟ หรือ An-148 ของสายการบินซาราทอฟ ซึ่งเดินทางออกจากสนามบินโดโมเดโดโวในกรุงมอสโกของรัสเซียช่วงบ่ายวันนี้ (11 ก.พ.) หายสาบสูญไปหลังจากเครื่องบินออกจากสนามบินได้ไม่นาน และมีผู้อยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าวประมาณ 71 คน แบ่งเป็นผู้โดยสาร 65 คน และลูกเรือ 6 คน

ล่าสุดมีรายงานข่าวยืนยันว่า เครื่องบินลำดังกล่าวประสบเหตุจนตกกระแทกพื้นจริง ขณะนี้หน่วยช่วยเหลือฉุกเฉินอยู่ระหว่างเร่งเข้าไปค้นหาผู้รอดชีวิต

news16

แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อแจ้งต่อสำนักข่าวอินเทอร์แฟกซ์ของรัสเซีย ระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวตกลงไม่ไกลจากหมู่บ้านอาร์กูโนโว ก่อนที่เครื่องบินจะไปถึงปลายทางที่เมืองออร์สก ซึ่งอยู่ติดแนวชายแดนรัสเซีย-คาซักสถาน

ด้านโฆษกของกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินระบุว่ากำลังตรวจสอบข้อมูลเรื่องเครื่องบินตกว่าเป็นความจริงหรือไม่ ขณะที่เว็บไซต์เดอะเทเลกราฟของอังกฤษรายงานอ้างอิงปากคำของผู้เห็นเหตุการณ์ในอาร์กูโนโว ซึ่งระบุว่าเห็นเครื่องบินซึ่งมีไฟลุกท่วมร่วงลงในเขตห่างไกลบริเวณเทือกเขายูรัล แต่การเข้าไปยังที่เกิดเหตุค่อนข้างลำบาก เพราะมีหิมะปกคลุมหนาจัด และต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวด่วน