ตำรวจสหรัฐฯ แคลงใจ 13 เหยื่อถูกจับขังในบ้าน อาจไม่ใช่พี่น้องกัน

ตำรวจสหรัฐฯ แคลงใจ 13 เหยื่อถูกจับขังในบ้าน อาจไม่ใช่พี่น้องกัน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจสหรัฐฯ สงสัยเหยื่อพ่อแม่ชาวอเมริกัน กักขังในบ้าน อาจไม่ใช่พี่น้องกัน เร่งตรวจดีเอ็นเอยืนยัน พร้อมส่งสุนัขดมกลิ่นหาร่างเหยื่อเพิ่ม

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้ากรณี นายเดวิด อัลเลน เทอร์พิน วัย 57 ปี และนางหลุยส์ อันนา เทอร์พิน วัย 49 ปี พ่อแม่ชาวอเมริกันที่กักขังเด็ก 13 คนไว้ในบ้าน ที่เมืองเพอร์ริส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยตำรวจได้เข้าช่วยเด็ก เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจทีมสอบสวน อาจขอตรวจดีเอ็นเอให้แน่ชัดว่า เด็กทั้ง 13 คนที่ช่วยเหลือมาได้เป็นพี่น้องทางสายเลือด จริงหรือไม่ นอกจากนี้ตำรวจเขตริเวอร์ไซต์ เมืองเพอร์ริส รัฐแคลิฟอร์เนีย พื้นที่เกิดเหตุ ยังจะพิจารณาส่งสุนัขตำรวจเข้าไปยังบ้านของผู้ต้องหาทั้งสอง เพื่อช่วยสำรวจว่า มีร่องรอยร่างเด็กคนอื่นๆ อยู่ในบ้านอีกหรือไม่

สำหรับเด็กทั้ง 13 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 2 ขวบ ถึง 29 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา เปิดเผยว่า ต้องอาศัยเวลาเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจอีกมาก เนื่องจากเด็กถูกกระทำมาเป็นเวลานานและขาดพัฒนาการหลายด้าน ไม่รู้จักโลกภายนอก โดยมีเพียงเด็กสองขวบ ที่น่าจะเยียวยาได้ง่ายที่สุด

ขณะที่ นายเดวิดและนางหลุยส์ ซึ่งให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในการขึ้นศาลแคลิฟอร์เนียครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา จะต้องกลับมาขึ้นศาลอีกครั้ง ในวันที่ 23 ก.พ.นี้