จำคุกตลอดชีวิต ฆาตกรฆ่าหั่นศพนักข่าวสาว

จำคุกตลอดชีวิต ฆาตกรฆ่าหั่นศพนักข่าวสาว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คณะอัยการประเทศเดนมาร์ก ตั้งข้อหาหนัก นักประดิษฐ์ชื่อดัง ฐานฆาตกรรม ทำลายศพ พร้อมย่ำยีทางเพศ นักข่าวหญิงชาวสวีเดน พร้อมยื่นขอบทลงโทษสูงสุดให้จำคุกตลอดชีวิต

วันนี้ (วันที่ 17 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสยองแห่งปี ที่ นายปีเตอร์ แมดเซน อายุ 46 ปี นักประดิษฐ์ชื่อดังของเดนมาร์ก ฆาตกรรม ทำลายศพ และ ย่ำยีทางเพศ น.ส.คิม วอลล์ นักข่าวหญิงชาวสวีเดน อายุ 30 ปี ภายในเรือดำน้ำประดิษฐ์ของตนเองเมื่อปี 2560 และจะยื่นขอบทลงโทษสูงสุดคือจำคุกตลอดชีวิต

อัยการระบุว่า นายแมดเซนสังหารเหยื่อด้วยการเชือดคอ หรือรัดคอ จากนั้นหั่นศพแล้วนำไปทิ้งในทะเล อันเป็นการกระทำที่ผิดปกติอย่างยิ่งและสะเทือนขวัญอย่างร้ายแรง

นอกเหนือจากความตั้งใจที่อัยการจะขอยื่นศาลให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิตแล้ว ในเวลาเดียวกันอาจต้องนำตัวไปยังสถานดูแลผู้ป่วยทางจิต หากจิตแพทย์วิเคราะห์แล้วว่าจำเป็นเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายแก่ผู้อื่น

คดีดังกล่าว นักข่าวหญิงไปทำข่าวเรือดำน้ำประดิษฐ์ของนายแมดเซน วันที่ 10 ส.ค. 2560 โดยทั้งคู่ขึ้นเรืออยู่บนเรือลำพังสองคน ก่อนมีผู้พบศพเหยื่อสาวในสภาพไร้ศีรษะถูกหั่นแขนขา วันที่ 21 ส.ค. และต่อมาวันที่ 7 ต.ค. พบศีรษะบรรจุอยู่ในกระเป๋าทิ้งไว้ใต้ทะเล