ดาบตำรวจรุมทำร้ายพ่อค้าไอศกรีม ลั่นไม่มีเจตนา-ยอมชดใช้

ดาบตำรวจรุมทำร้ายพ่อค้าไอศกรีม ลั่นไม่มีเจตนา-ยอมชดใช้
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กรณี ด.ต.พิสูจน์หลักฐานจันทบุรี แฟนของครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง พาพวกรุมทำร้ายพ่อค้าไอศกรีมได้รับบาดเจ็บ บอกขอโทษเผยไม่มีเจตนา แต่ห้ามไม่ทันช่วงชุลมุน ส่วนคู่กรณีให้อภัยแต่ขอไม่จับมือ

จากคลิปเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยเรื่องราวเกิดจากที่ มีครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี ได้ถอยรถมาชนรถของพ่อค้า-แม่ค้าขายไอศกรีม ที่ขายของอยู่ในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ซึ่งเป็นแฟนของครูที่ถอยรถชน) เข้ามาตรวจสอบและเจรจากันไม่เข้าใจ จึงเป็นเหตุให้พ่อค้าไอศกรีมถูกรุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (16 ม.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เมืองจันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำตัว ด.ต.ภิญโญ ตำรวจในสังกัดพิสูจน์หลักฐานจันทบุรี (ชายที่ใส่เสื้อกันหนาวตัวหนาในคลิป) พร้อมด้วย นายวิชา อายุ 48 ปี น้องชาย และ นายธนชาติ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายยงยศ อายุ 37 ปี พ่อค้าไอศกรีม มาแถลงข่าวโดยผู้เสียหายร่วมฟังด้วย

ด.ต.ภิญโญ ได้กล่าวขอโทษ นายยงยศ ยอมรับว่าไม่มีเจตนาที่จะพาพวกไปทำร้าย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงชุลมุนไม่สามารถเข้าห้ามปรามได้ทัน หากย้อนกลับไปได้ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และหากเป็นไปได้ก็จะขอจับมือเป็นเพื่อนกันดีกว่า พร้อมกล่าวขอโทษสังคมว่า สาเหตุที่ไม่ได้ออกมาชี้แจง เนื่องจากเห็นว่าฝ่ายผู้เสียหาย ตลอดจนสังคมออนไลน์ อยู่ในอารมณ์ที่รุนแรง จึงเลี่ยงเผชิญหน้า พร้อมขอโทษสังกัดที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม เสื่อมเสียชื่อเสียง

และในขณะที่ ด.ต.ภิญโญ จะลุกขึ้นไปจับมือ นายยงยศ บอกว่ายินดีที่จะให้อภัยแต่ปฏิเสธที่จะจับมือ พร้อมให้เหตุผลว่า ภาพที่ออกสื่อไปจะถูกมองว่าเป็นการจัดฉากจงใจเพื่อให้เรื่องจบ

ส่วนทางด้าน นายยงยศ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและพึงพอใจที่ทางตำรวจผู้รับผิดชอบคดีไม่ได้นิ่งเฉย สามารถติดตามผู้กระทำความผิดทั้งหมดมารับโทษได้ทั้งหมด ไม่ได้มีความเอนเอียงเลือกปฏิบัติแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจ ส่วนตัวยินดีที่จะยอมรับคำขอโทษและให้อภัย ส่วนเรื่องการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย