เสก โลโซ สงสัย ‘กำนัน’ รัวปืนขึ้นฟ้า 15 นัด แถมต่อยตร.ได้ประกัน

เสก โลโซ สงสัย ‘กำนัน’ รัวปืนขึ้นฟ้า 15 นัด แถมต่อยตร.ได้ประกัน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เสก โลโซ” ไลฟ์สดอ่านข่าวกำนัน ต.โพไร่หวาน จ.เพชรบุรี ใช้ปืน 11 มม. ยิงขึ้นฟ้า 15 นัด ได้ประกันตัว 1 แสน งงคดีคล้ายตัวเอง แต่ตนโดนไป 3 แสน ขออย่าดับเบิ้ลสแตนดาร์ด

จากกรณี กำนันตำบลโพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี อายุ 46 ปี ชักปืนขนาด 11 มม. รัวขึ้นฟ้า 15 นัดรวด ภายในงานเลี้ยงสังสรรค์ ต่อหน้านายตำรวจชั้นผู้ใหญ่และชาวบ้านจำนวนมากที่ไปร่วมงาน แถมยังชกหน้าตำรวจ 2 รายจนได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก กระสุน 11 ม.ม. 8 นัด ซองบรรจุกระสุนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 2 ซอง พบปลอกกระสุนจำนวน 15 ปลอก จึงจับกุมตัวมาดำเนินคดี ที่ สภ.เมืองเพชรบุรีก่อนที่จะได้รับการประกันตัวด้วยวงเงิน 1 แสนบาท

ล่าสุด (14 ม.ค.61) นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีกำนันคนดังกล่าวว่า ตอนตนยิงปืนขึ้นฟ้ายังโดน แบบนี้กำนันคนนี้ก็ต้องโดนด้วย ห้ามสองมาตรฐาน

การที่ตนออกมาพูด ไม่ได้พูดไปเพราะอารมณ์ แต่ว่าด้วยเรื่องกฎหมายและวิธีปฏิบัติ เสียดายที่ในงานวันนั้น นักร้องที่ไปเล่นไม่ใช่เสก โลโซ ไม่เช่นนั้นข่าวคงดังกว่านี้ พออ่านข่าวนี้ทำให้ได้รู้ว่างานเลี้ยงวันนั้นมีทั้งผู้การและรองผู้การนั่งอยู่ด้วย

อีกทั้งยังใช้ปืนขนาด 11 มม.ยิง ซึ่งเป็นปืนใหญ่กว่าตนแล้วพอโดนจับก็ไปต่อยตำรวจอีก ถือว่าทำไม่ถูกต้อง ในงานคนเยอะแยะ มีสิทธิ์ที่ลูกกระสุนจะไปตกใส่หัวใครก็ได้ ไม่เหมือนกับตนที่ยิงตอนตี 2 ในงานบวงสรวง แถมกำนันยังได้ใช้เงิน 1 แสนบาท ประกันตัวไป

ส่วนตนโดนไปตั้ง 3 แสนบาท ทั้งที่เป็นคดีลักษณะเดียวกัน จริงๆ กำนันน่าจะโดนหนัก ถ้าเป็นตนจะไม่ให้ประกันตัว นี่พูดในฐานะลูกผู้ชาย ไม่ใช่ต้องการทับถมกำนัน แต่ผิดก็ต้องว่ากันไปตามผิด ฝากสื่อมวลชนช่วยดูต่อด้วยให้ปฏิบัติให้ถูกต้อง อย่าดับเบิ้ลสแตนดาร์ด