หนุ่มโวย! ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างติดป้าย 239 เช็กบิลคิดเงินเพิ่ม 30 เพราะมากินคนเดียว

หนุ่มโวย! ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างติดป้าย 239 เช็กบิลคิดเงินเพิ่ม 30 เพราะมากินคนเดียว

หนุ่มโวย! ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างติดป้าย 239 เช็กบิลคิดเงินเพิ่ม 30 เพราะมากินคนเดียว เกี่ยวกับ บุฟเฟ่ต์

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มโพสต์แฉร้านปิ้งย่าง ย่านเลียบด่วน รามอินทรา รับไม่ได้เอาเปรียบลูกค้า ติดป้ายบอกราคาบุฟเฟ่ต์ 239 บาท ต่อหัว แต่เช็กบิลแอบเพิ่มอีก 30 บาท ค่าลูกค้ามาคนเดียว ถามกลับมีเขียนบอกลูกค้าหรือไม่ เจอหน้านิ่งใส่ “ไม่มีครับ”

วันที่ 13 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Karinyapat Lerdakkarajinda‎ เล่าถึงเหตุการณ์ที่ไปกินอาหารภายในร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่ง ในตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา หลังแอบคิดเงินเพิ่มอีก 30 บาทโดยไม่ติดป้ายบอก เมื่อสอบถามทราบว่าเป็นค่าที่มานั่งกินอาหารในร้านคนเดียว

โดยระบุว่า “เคยเดินผ่านบ่อยๆ คิดไว้ว่าจะลองกินดูซักวัน พอวันนี้ก็แวะมาใช้บริการ ได้เรื่องเลยจ้า… ไม่พูดถึงเรื่องรสชาติอาหารนะ พอกินได้ตามประสาร้านปิ้งย่างทั่วไป มาสะดุดตรงป้ายตัวใหญ่เบ้อเริ่ม “บุฟเฟ่ต์ 239 บาท/หัว”

พอดีวันนี้มาคนเดียว ก็นั่งลงแล้วก็สั่งอาหารตามปกติ (ไม่อั้น) ถามพนักงานว่าราคานี้รวมเครื่องดื่มด้วยไหม? พนักงานตอบมาว่า “เครื่องดื่ม + อีก 20 บาท ไม่อั้นเช่นกัน” (ราคา 239 + 20 = 259) เราก็โอเคอาหาร+เครื่องดื่มไม่อั้น นั่งกินมาเรื่อยๆ จนจะกลับเลยเช็คบิล พนักงานก็เดินถือบิลค่าอาหารมา “ทั้งหมด 289.- บาทครับ”

เราก็นึกว่าฟังผิด คำตอบคือ 289 จริงๆ เลยถามไปว่า แล้วอีก 30 มันค่าอะไร พนักงานคนแรกเป็นคนเมียนมา งงๆ เราเลยให้ไปเรียกอีกคนมาคุย ปรากฏว่าคำตอบที่ได้คือ “ถ้ามาคนเดียวต้องจ่ายเพิ่มอีก 30 บาท (ค่าเตา)” เราก็… อ้าว เฮ้ย มีงี้ด้วยหรอ ถามกลับไป

“แล้วได้มีตรงไหนที่เขียนบอกลูกค้าไว้ไหมครับ” ตามคลิปเลย ตอบกลับมานิ่งๆ “ไม่มีครับ” โอเคได้… เรียกคนดูแลร้านมาคุยเพราะจะไม่ยอมจ่ายราคานี้แน่นอน ไม่ใช่เพราะไม่มีเงินนะครับ แต่การทำแบบนี้มันไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า จนในที่สุดคนดูแลร้านดึงบิลคืนไปตีราคาให้ใหม่เป็น 259.- ตามราคาจริง เราจ่ายเงินแล้วก็เดินออกมา

เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับจำนวนเงิน แต่เกี่ยวกับความซื่อสัตย์ที่ควรมีต่อลูกค้าให้มากกว่านี้ มื้อละเป็นพันบนตึกใบหยกก็กินมาแล้ว ร้านนี้ต่อให้ติดราคาไว้หัวละ 500 ถ้าพอใจจะกินก็จะกิน ราคาจะถูก – จะแพงไม่ว่าแต่ต้องชัดเจน ทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง”

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นต่อร้านดังกล่าวจำนวนมาก

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด