แม่พาลูกสาว 8 ขวบ ไร้มือเท้า เที่ยววันเด็กเสร็จรีบกลับบ้าน ช่วยกันร้อยมาลัยขาย

แม่พาลูกสาว 8 ขวบ ไร้มือเท้า เที่ยววันเด็กเสร็จรีบกลับบ้าน ช่วยกันร้อยมาลัยขาย

แม่พาลูกสาว 8 ขวบ ไร้มือเท้า เที่ยววันเด็กเสร็จรีบกลับบ้าน ช่วยกันร้อยมาลัยขาย เกี่ยวกับ วันเด็ก2561

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

แม่พาลูกสาวพิการแต่กำเนิด ไร้มือ-เท้า วัย 8 ขวบ ไปเที่ยวงานวันเด็ก พอใกล้เที่ยงก็พากลับบ้าน เพื่อช่วยกันร้อยพวงมาลัยขาย

(13 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่องค์การบริหารส่วนตำบลป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จัดงานวันเด็กให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่นเดียวกับที่ต่างๆ โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมงานอย่างคับคั่ง รวมถึง นางบูน นาคบัว อายุ 43 ปี ที่ได้พาลูกสาวคือ น้องเรดาร์ อายุ 8 ขวบ ซึ่งพิการไร้มือและเท้ามาตั้งแต่กำเนิด มาเที่ยวงานด้วย

โดยผู้เป็นแม่ต้องอุ้มน้องเรดาร์เข้าเต็นท์ต่างๆ เพื่อทานขนมและเล่นเกม เช่น ระบายสีภาพ ตักไข่ให้โชค โยนลูกบอลชิงของรางวัล ฯลฯ ซึ่งน้องเรดาร์ใช้ความสามารถล่ารางวัลต่างๆ ได้อย่างมากมาย เช่น ของเล่น ไม้แบดมินตัน สมุด ดินสอ สมุดวาดภาพ เป็นต้น รวมถึงการถ่ายรูปกับตุ๊กตามาสคอตรูปมิกกี้เมาส์ และเหล่าฮีโร่ต่างๆ ที่ผู้จัดนำมาสร้างสีสัน เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ทุกคน จนกระทั่งใกล้เที่ยง ทั้งคู่จึงเดินทางกลับบ้านพักด้วยรถจักรยานยนต์ ระยะทางกว่า 13 กม.

เมื่อกลับถึงบ้าน หลังจากนั่งพักจนหายเหนื่อยแล้ว นางบูน ผู้เป็นแม่ จึงนำดอกมะลิ ดอกดาวเรือง และริบบิ้น ออกมานั่งร้อยพวงมาลัย ซึ่งเป็นอาชีพที่ทำประจำทุกวัน โดยเมื่อน้องเรดาร์เห็น ก็รีบเข้าไปช่วยแม่ร้อยอีกแรงอย่างขะมักเขม้น

นางบูนเปิดเผยขณะร้อยพวงมาลัยว่า ทุกปีเมื่อถึงงานวันเด็กจะพาลูกไปเที่ยวงานอย่างสม่ำเสมอ เพราะลูกสาวชอบและสนุกสนานมาก ปีนี้ อบต.ดงคู่ ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ไม่ได้จัดงาน จึงต้องพาลูกซ้อนจักรยานยนต์ไปเที่ยวที่ อบต.ป่างิ้ว ซึ่งอยู่ห่างออกไป 13 กม. เมื่อเที่ยวงานเสร็จก็จะต้องรีบกลับมาร้อยพวงมาลัยต่อทันที เนื่องจากต้องนำไปส่งให้กับโรงงานน้ำตาลใกล้บ้านตามที่สั่งจองมา โดยมีน้องเรดาร์ช่วยร้อยเช่นเคย

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด