ทลายอาบอบนวดดัง ย่านพระราม 9 ให้บริการเปิดซิงเด็ก เจอห้องขาหยั่ง-บัญชีส่วนลด

ทลายอาบอบนวดดัง ย่านพระราม 9 ให้บริการเปิดซิงเด็ก เจอห้องขาหยั่ง-บัญชีส่วนลด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.น. กำลังจะพิจารณาว่า ตำรวจท้องที่มีความบกพร่องหรือไม่ หลังดีเอสไอ สนธิกำลังบุกจับ อาบอบนวด ย่านพระราม 9 เจอให้บริการเปิดบริสุทธิ์เด็กสาว นำต่างด้าวค้าประเวณี และพบบัญชีให้ส่วนลดเจ้าหน้าที่

ความคืบหน้าหลัง เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำหมายค้น ของศาลอาญาเลขที่ 5/2561 เข้าตรวจสอบ สถานบริการอาบอบนวด ตั้งอยู่ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง หลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการดังกล่าวลักลอบค้าประเวณี เด็กอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี

เจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือหญิงสาวมาได้ทั้งหมด รวม 113คน สัญชาติ ร้อยละ 90 เป็นชาวเมียนมา เหยื่อทั้งหมดไม่มีบัตรประชาชน และหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต พร้อมจับกุม นายบุญทรัพย์ หรือ ป๋ากบ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในฐานความผิดข้อหาค้าประเวณี

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ผลจากการตรวจค้นพบสถานบริการอาบอบนวด จดทะเบียนประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย แต่มีการลักลอบค้าประเวณี หน่วงเหนี่ยวกักขัง บังคับขู่เข็ญ

สืบเนื่องมาจากเมื่อปีที่แล้ว มูลนิธิพิทักษ์สตรี ร้องขอให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ถูกล่อลวงมาค้าประเวณี จากไทยไปที่ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ ยังนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณี โดยเริ่มจากนำพามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวด ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์

ส่วน ป๋ากบ หัวหน้าเชียร์แขก ได้แจ้งข้อหา เบื้องต้น อาทิ ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี รู้เห็นการมาของคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ นอกจากนี้ กำลังขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้าประเวณี อีก 7 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการตรวจค้น ภายในสถานบริการดังกล่าว ยังพบห้องพยาบาล มีขาหยั่งสำหรับตรวจภายใน ยา บันทึกรายชื่อพนักงานทั้งหมดและพบร่องรอยการใช้งาน แต่ยังไม่พบร่องรอยการทำแท้ง คาดว่า จะต้องมีแพทย์ประจำห้องพยาบาล และยังพบบัญชีการรับรองการใช้บริการ ลดราคาให้สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐบาลบางหน่วยงาน จำนวน 1 ลัง และพร้อมข้อมูลในคอมพิวเตอร์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บเป็นพยานหลักฐานในการขยายผลและทำสำนวนคดีนี้ต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ระบุว่า พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง รายงานการเข้าตรวจค้น อาบอบนวดในพื้นที่ของดีเอสไอ ที่สนธิกำลังกับหน่วยงานมาให้รับทราบแล้ว เป็นคดีจากการขยายผล จับผู้ต้องหาที่เป็นพนักงานเก่า 7 ราย ส่วนจะพิจารณาข้อบกพร่องของตำรวจท้องที่หรือไม่ คาดว่า ภายในวันที่ 13 ม.ค. นี้ จะทราบว่า จะพิจารณาว่า เข้าคำสั่ง ตร. ที่ 234 / 2558 การพิจารณาตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุขหรือไม่

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด