หญิงมะกันเสียชีวิต หลังกินหอยนางรมสด โดนแบคทีเรียกินเนื้อ

หญิงมะกันเสียชีวิต หลังกินหอยนางรมสด โดนแบคทีเรียกินเนื้อ

หญิงมะกันเสียชีวิต หลังกินหอยนางรมสด โดนแบคทีเรียกินเนื้อ เกี่ยวกับ ต่างประเทศ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หญิงชาวอเมริกันถูกแบคทีเรียกินเนื้อกัดขาเหวอะ หลังกินหอยนางรมสด 20 กว่าตัว ก่อนเสียชีวิตในอีก 21 วันต่อมา

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา Yahoo News รายงานว่า เจเนตต์ เลอบลังซ์ หญิงชาวอเมริกัน วัย 55 ปี ระหว่างไปเที่ยวกับสามี วิคกี้ เบอร์กิสต์ ที่รัฐลุยเซียนา สหรัฐฯ ได้กินหอยนางรมสด 20 กว่าตัว ที่ซื้อมาจากตลาดแห่งหนึ่งในรัฐนั้น และเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง

ภายใน 36 ชั่วโมงต่อมา เธอมีอาการหายใจลำบาก มีผื่นแดงขึ้นที่ขาทั้งสองข้าง ก่อนกลายเป็นแผลเหวะหวะร้ายแรง และเสียชีวิตในอีก 21 วันต่อมา หลังถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

แพทย์กล่าวว่า เจเนตต์ติดเชื้อแบคทีเรียวิบริโอซีส (vibriosis) เป็นโรคแบคทีเรียกินเนื้อ (flesh-eating bacteria) ที่อยู่ในหอยนางรมที่เธอกินเข้าไป ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้จะมีอาการท้องร่วง คลื่นไส้อาเจียน มีไข้ และหนาวสั่น

โดยการเสียชีวิตของเธอสร้างความเสียใจให้สามี ครอบครัวและเพื่อนของเธอเป็นอย่างมาก และทั้งหมดกำลังพยายามรณรงค์เพื่อให้ประชาชนรู้จักและระมัดระวังอันตรายจากแบคทีเรียชนิดนี้ซึ่งสามารถทำให้เสียชีวิตได้

ทั้งนี้ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็มีหญิงคนหนึ่งในรัฐมิสซิสซิปปี เสียชีวิตจากการบริโภคอาหารประเภทหอยที่ปนเปื้อนเหมือนกัน ขณะที่แพทย์กล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากอาหารทะเลคือการปรุงอาหารเหล่านั้นให้สุกก่อนนำมารับประทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลประเภทหอยและสัตว์จำพวกกุ้ง กั้ง ปู

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด