น้องณิชา สาวถูกฉกบัตรประชาชนเปิดบัญชี จ่อฟ้องร้อง 7 แบงก์ ทำเสียชื่อ

น้องณิชา สาวถูกฉกบัตรประชาชนเปิดบัญชี จ่อฟ้องร้อง 7 แบงก์ ทำเสียชื่อ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องณิชา" ได้ประกันตัว ลั่นเตรียมฟ้องร้อง 7 ธนาคาร ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง เปิดบัญชีรับเงินจากเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทั้งที่มีหลักฐานถูกขโมยบัตรประชาชน และปลอมลายเซ็น

จากกรณีตำรวจ สภ.บ้านตาก จ.ตาก นำตัว น.ส.ณิชา อายุ 24 ปี ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ไปฝากขังศาลจังหวัดตากผัดแรกเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยญาตินำหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว ยืนยันถูกคนร้ายขโมยกระเป๋าสตางค์นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่ง รวมแล้ว 9 บัญชี ก่อนจะมีเงินโอนเข้า-ออกหลายครั้งผิดปกติ ต่อมาธนาคารได้โทรศัพท์มาสอบถามจึงรู้ความจริงรีบแจ้งความและสั่งอายัดบัญชี แต่ไม่ได้รับการประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำจังหวัดตาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวานนี้ (8 ม.ค) นายจิระศักดิ์ สุดสังข์ ทนายความของ น.ส.ณิชา ได้นำเอกสารและหลักฐานใหม่เดินทางไปยื่นคำร้องขอประกันตัวที่ศาลจังหวัดตากเป็นครั้งที่ 2 แต่ศาลพิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ต่อมา นายจิระศักดิ์ ได้หารือกับญาติ น.ส.ณิชา ก่อนยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัว น.ส.ณิชา ต่อศาลอุทธรณ์ภาค 6 ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน และศาลอุทธรณ์ภาค 6 ได้พิจารณาอนุญาตให้ประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 80,000 บาท

ต่อมา น.ส.ณิชา ได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำจังหวัดตาก โดยมีญาติไปรอรับด้วยความดีใจ โดย น.ส.ณิชา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับความเมตตาจากศาล หลังจากนี้ตนและญาติๆ ได้เตรียมจะฟ้องร้อง 7 ธนาคาร ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงในหน้าที่การงานและครอบครัว รวมทั้งขอเตือนประชาชนที่ทำบัตรประชาชนหายต้องรีบแจ้งความ รวมถึงแจ้งอายัดบัญชีธนาคาร เพราะอาจจะถูกคนร้ายนำไปใช้ก่อเหตุ ทำให้สูญเสียเงินทองและถูกจับกุมดำเนินคดี

พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ชี้แจงว่า ผู้เสียหายในคดีฉ้อโกง ได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารทหารไทย สาขาซีคอนสแควร์ ซึ่งเป็นชื่อของ น.ส.ณิชา ในเขต สภ.บ้านตาก 305,000 บาท และในเขต อ.เมืองตาก อีก 1,065,000 บาท สภ.บ้านตากได้รวบรวมพยานหลักฐานตามกระบวนการจนกระทั่งออกหมายจับ น.ส.ณิชา ขณะนี้ได้ประสานขอข้อมูลวงจรปิดและการเปิดบัญชีไปยังธนาคารแล้ว

ส่วนกรณีที่ น.ส.ณิชา อ้างว่าบัตรประชาชนหาย พบว่าไม่ใช่การสูญหายในพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดตาก แต่เกิดขึ้นในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค 1 ซึ่งเป็นข้อต่อสู้ของทางผู้ต้องหา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!