‘บิ๊กตู่’ งัดมุก ยกสแตนดี้ตัวเอง มาให้นักข่าวถามเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง

 ‘บิ๊กตู่’ งัดมุก ยกสแตนดี้ตัวเอง มาให้นักข่าวถามเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี ใช้มุกยกสแตนดี้ตัวเอง ออกมาให้นักข่าวถาม ระบุถ้าจะถามเรื่องการเมือง-ความขัดแย้ง ให้ถามเอากับรูปเหมือนแทน

วันนี้ (8 ม.ค. 61 )  ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้โอวาทกับเยาวชนดีเด่น ที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561

นายกรัฐมนตรี ได้บอกให้ทีมงาน ยกสแตนดี้รูปเหมือนตนเอง มาตั้งหน้าไมโครโฟน แทนที่ตนเองพร้อมระบุว่า “เดี๋ยวถ้าใครจะถ่ายรูป ใครจะสอบถามปัญหาการเมืองความขัดแย้ง ถามกับ ไอ้คนนี้นะ บ๊ายบาย…” สร้างเสียงหัวเราะให้กับ บรรดากลุ่มผู้สื่อข่าวที่รอสอบถามประเด็นต่างๆ กับนายกฯ อย่างมาก และไม่มีใครคาดคิดว่า นายกฯจะใช้มุกนี้มาเลี่ยงการตอบคำถามของผู้สื่อข่าว

สำหรับประเด็นทางการเมือง ที่คาดว่า นายกฯ ไม่อยากตอบ น่าจะเป็น ภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถ่ายกับ คนไทย หน้าห้างดังในประเทศอังกฤษ  ซึ่งทาง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกระบุความชัดเจนแล้วว่า อดีตนายกฯ น่าจะอยู่ในอังกฤษ ตามที่ปรากฏในภาพ

ขณะที่ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเคยสอบถามเรื่องภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับนายกฯแล้ว แต่ครั้งนั้น นายกฯ ไม่ตอบคำถาม และจบการแถลงข่าวทันที นอกจากนี้ ยังมีประเด็นการเมืองอื่นๆ อาทิ กรณีพรรคการเมือง เตรียมรณรงค์ไม่เอา นายกฯ คนนอก ในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ตามโรดแมปของคสช. คือ พฤศจิกายน ปี 2561

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับสแตนดี้รูปเหมือน ที่นายกฯ ให้ทีมงานยกมาให้นักข่าวถามคำถามในวันนี้นั้น จัดทำตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยตั้งไว้โดยรอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้เด็กๆ ที่มาเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบฯ ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด