นายกฯ ยังไม่ได้รับ สุนัขพันธุ์บางแก้ว นำ ครม.ทำบุญปีใหม่ ก่อนประชุมนัดแรกปี 61

นายกฯ ยังไม่ได้รับ สุนัขพันธุ์บางแก้ว นำ ครม.ทำบุญปีใหม่ ก่อนประชุมนัดแรกปี 61

นายกฯ ยังไม่ได้รับ สุนัขพันธุ์บางแก้ว นำ ครม.ทำบุญปีใหม่ ก่อนประชุมนัดแรกปี 61 เกี่ยวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (3 ม.ค. 61) วันทำงานวันแรกของปี 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา สวมชุดไทยสีเหลือง นำคณะรัฐมนตรีร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตร ที่บริเวณหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2561

2prayuth

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานประชุม คณะรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นการประชุม ครม.นัดแรกของปี 2561 จึงต้องติดตามผลการประชุมว่า จะมีการพิจารณามาตรการใดออกมาช่วยเหลือประชาชน

โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ ที่โพลหลายสำนัก ระบุตรงกันว่า ผลสำรวจความเห็นจากประชาชน ต้องการให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อให้ปี 2561 ชีวิตความเป็นอยู่ และการหารายได้ของภาคส่วนดีขึ้น

3prayuththaigov.go.thพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะไปยื่น คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ฟ้อง นายกรัฐมนตรี เรื่องการซื้อลูกสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว ในราคารวม 25,000 บาท ซึ่งราคาเกิน 3,000 บาท ระหว่างการลงพื้นที่ ครม.สัญจร พิษณุโลก – สุโขทัย วันที่ 25 – 26 ธ.ค. 60

เพื่อจะมอบเป็นของขวัญให้กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ก่อนเข้าประชุมครม.ว่า จ่ายเงินไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับสุนัขสักตัว หากใครต้องการก็มาขอซื้อไปได้ 

4thaigov.go.thพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

ด้าน พล.อ.ฉัตรชัย ระบุว่า ยังไม่ได้สุนัขที่นายกฯ ซื้อแล้วจะให้นำไปเลี้ยง เช่นเดียวกับ พล.อ.อนุพงษ์ ที่ระบุด้วยว่า จะไม่รับสุนัขดังกล่าว เพราะทราบว่า หากรับของขวัญเกิน 3,000 บาทนั้นผิดกฎหมาย แต่หาก นายศรีสุวรรณ จะไปร้องต่อ ป.ป.ช. ก็เป็นสิทธิ์ที่จะทำได้

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด