แถลงจับกุม "เสก โลโซ" อ้างปืนเพื่อนลืมไว้ ตำรวจส่งตรวจสารเสพติด

แถลงจับกุม "เสก โลโซ" อ้างปืนเพื่อนลืมไว้ ตำรวจส่งตรวจสารเสพติด
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เสก โลโซ” ถูกจับ กรณียิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด อ่วมเจอหลายข้อหา ส่อแววเจอข้อหาเพิ่มอีก ขณะที่ตำรวจเตรียมค้านประกันตัว เพื่อความปลอดภัยของเสกและผู้อื่น

(31 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ “เสก โลโซ” หรือ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย นักร้องชื่อดัง โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะยิงปืนขึ้นฟ้า 9 นัด และยิงลงพื้นอีก 1 นัด ภายในวัดแห่งหนึ่ง ที่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจบการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น

ต่อมาวันนี้ เวลาประมาณ 17.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น., พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.กก.สส.บช.น. พร้อมกำลังตำรวจอรินทราช ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 โดยบุกเข้าจับกุมที่บ้านพักของเสก โลโซ ในข้อหา "มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน"

โดยก่อนหน้าที่จะถูกจับกุม “เสก โลโซ” ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก SEK LOSO โดยเสกกำลังยืนคุยกับ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งนำหมายต้นขอเข้าค้นบ้านพัก หลังโดนออกหมายจับข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ แต่เสกไม่ยอมเปิดประตูให้บอกว่าไม่เชื่อว่าตำรวจมีหมายค้นจริง และขอให้ตำรวจรอทนายก่อน ถึงจะเปิดบ้านให้ตำรวจเข้ามาตรวจค้น โดยอ้างว่ามีความสัมพันธ์กันดีกว่า 10 ปี พร้อมข่มขู่ว่ามีปืนด้วย และหากใครบุกเข้ามาจะยิงจริงนะ

ล่าสุด พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดเผยภายหลังจับกุมตัว นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง โดยยืนยันว่า เป็นปฏิบัติการของตำรวจในการบุกเข้าจับกุมตัว ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีการขอกำลังหน่วยอรินทราชเข้าปฏิบัติภารกิจตามยุทธวิธีด้วย เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยอมเข้ามอบตัว และมีการต่อสู้ขัดขืน

ขณะที่จากการตรวจค้นภายในบ้านพักของเสก โลโซ ตำรวจพบอาวุธปืน 1 กระบอก ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่ แต่เบื้องต้นจากการสอบปากคำ เสก โลโซ อ้างว่า ปืนกระบอกนี้เป็นของเพื่อน ซึ่งมาลืมไว้ และมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา เสก โลโซ เพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ พร้อมเตรียมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่น นอกจากนี้ตำรวจยังได้ประสานแพทย์เข้าตรวจสารเสพติดในร่างกายเสก โลโซ และแฟนสาวด้วย หากพบว่ามีสารเสพติดในร่ายกาย ก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 1 ข้อหา

อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำ เสก โลโซ เสร็จสิ้น ตำรวจจะนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สน.คันนายาว จากนั้นจะส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ตามที่ดำเนินคดีใน 2 ข้อหาเพิ่มเติม ก่อนจะส่งตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด