ป.ป.ช.เชิญบุคคลที่ 3 แจงกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรู “บิิ๊กป้อม”

ป.ป.ช.เชิญบุคคลที่ 3 แจงกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรู “บิิ๊กป้อม”

ป.ป.ช.เชิญบุคคลที่ 3 แจงกรณีแหวนเพชร-นาฬิกาหรู “บิิ๊กป้อม” เกี่ยวกับ บิ๊กป้อม

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เลขาธิการ ป.ป.ช. ระบุชัด มีบุคคลที่ 3 เกี่ยวข้องแหวนและนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” แต่ยังไม่ยืนยัน บุคคลที่ 3 นี้เกี่ยวข้องอย่างไร เตรียมตรวจสอบเพิ่มหลังปีใหม่

(30 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเทศกาลปีใหม่ปี 2561 ป.ป.ช.จะเชิญบุคคลที่ 3 ที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ อ้างอิงถึงกรณี “แหวนเพชรและนาฬิกาหรู” มาซักถาม ซึ่งเลขาธิการ ป.ป.ช.ระบุว่า เป็นการตรวจสอบเพื่อยืนยันข้อเท็จจริง พร้อมขอไม่ให้คาดเดา หากบุคคลที่สามเสียชีวิตไปแล้ว จะมีผลกระทบต่อการตรวจสอบหรือไม่ แต่ยืนยันจะพิจารณาในทุกประเด็นที่สังคมสงสัย หลังมีการเผยแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ถึงแหวนและนาฬิกาหรูนับสิบเรือนที่ พลเอก ประวิตร วงษ์ครอบครองอยู่ โดยไม่ได้แสดงไว้ในบัญชีทรัพย์สิน

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตถึงการทำหน้าที่ของ ป.ป.ช.ภายใต้ การนำของ พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พลเอก ประวิตร ช่วงปี 2557 นายวรวิทย์ ขอให้มั่นใจในการทำงานของ ป.ป.ช.ที่จะยึดหลัก ซื่อสัตย์ เป็นธรรม และมืออาชีพ

โดยคณะกรรมการชุดปกติ จะทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องและวิเคราะห์เปรียบเทียบรายการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ส่วนที่มีการยื่นหนังสือกรณีของนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ให้ตรวจสอบกรณีการจงใจปกปิดทรัพย์สิน และกรณีการร่ำรวยผิดปกติของ พลเอก ประวิตร นั้น ต้องพิจารณาว่ามีมูลเพียงพอหรือมีพยานหลังฐานเพิ่มเติมจากที่ ป.ป.ช.มีอยู่หรือไม่

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด