ฌาปนกิจศพ ‘หมอปอ’ แล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ ขอให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาชดใช้กรรม

ฌาปนกิจศพ ‘หมอปอ’ แล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ ขอให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาชดใช้กรรม

ฌาปนกิจศพ ‘หมอปอ’ แล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ ขอให้ประหารชีวิตผู้ต้องหาชดใช้กรรม เกี่ยวกับ หมอปอ

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัว “หมอปอ” พร้อมเพื่อนร่วมงาน ทำพิธีฌาปนกิจศพ “หมอปอ” ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่ แม่หมอปอ เผย อยากให้ศาลลงโทษประหารชีวิตนายเก่งและกิ๊กสาว โดยไม่ต้องลดโทษ

วันนี้ (28 ธ.ค. 60) ที่วัดถ้ำเขาฤาษี หมู่ที่ 8 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร นายเชาว์ และ นางสมศรี พ่อแม่ของ น.ส.นนทิญา หรือ หมอปอ พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงาน มากกว่า 1,000 คน นำศพของ หมอปอ มายังฌาปนสถานวัดถ้ำฤาษี เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพหมอปอ 

โดย นายเชาว์ พ่อของหมอปอ กล่าวว่า “เสียใจมากที่ต้องสูญเสีย ลูกสาวสุดที่รัก และ มีลูกเพียง 2 คน หมอปอ เป็นความหวัง เป็นทุกอย่างของครอบครัว ในส่วนของเก่งก็ขอให้รับผลของการกระทำตามกฏหมาย ส่วนเวรกรรม ใครก่อกรรมอะไรก็ต้องชดใช้ ในส่วนตัวก็ขออโหสิกรรมให้หมดกรรมกันในชาตินี้ ไม่อาฆาตแค้นอีกต่อไป ”

ด้าน นางสมศรี แม่หมอปอ กล่าวทั้งน้ำตาว่า “คิดถึง หมอปอ ตลอดเวลา เหมือนหัวใจจะขาดอยู่ตลอดเวลา อยากให้ลูกไปอยู่ในที่สุข อย่าได้อาฆาตแค้น ผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ ขอให้อโหสิ แก่กันเพื่อจะได้หมดกรรม เกิดมาในชาติต่อไปจะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ในส่วนคดีก็อยากให้ ศาลลงโทษประหารชีวิตโดยไม่ลดโทษ เพื่อจะได้ตายตกตามกันไป รวมถึงกิ้กของนายเก่งด้วย เพราะเชื่อว่า คนทั้ง 2 ร่วมกันวางแผน ฆ่าหมอปอ”

คดีนี้เกิดขึ้นเมิื่อวันที่ 19 ธ.ค. ก่อนวันแต่งงานเพียง 5 วัน ของนายรณชัย หรือ เก่ง กับ น.ส.นนทิญา ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค. 2560 โดยมีผู้พบศพ น.ส.นนทิญา ถูกยิงเสียชีิวิต ภายในบ้านพักข้าราชการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และมีเบาะแสว่า นายเก่ง ว่าที่เจ้าบ่าวเป็นคนลงมือ ต่อมานายเก่ง ถูกจับกุมตัวได้ และซัดทอด น.ส.นฤมล สาวคนสนิท รู้เห็นกับการฆาตกรรมหมอปอด้วย

ทั้งนี้ น.ส.นฤมล ยอมเปิดปากภายหลังว่า เป็นผู้ซื้อปืนให้กับนายเก่งในราคา 7,000 บาท แต่อ้างว่าไม่ได้รู้เห็นให้นายเก่งไปฆ่าหมอปอ แต่ น.ส.นฤมล ก็ตกเป็นผู้ต้องหา ร่วมฆ่าหมอปอด้วย เหตุการณ์ที่เกิดยังส่งผลกระทบต่อครอบครัวของทั้งสองคน โดยยังคงมีเรื่องเงินขันหมาก ด้วยทั้งการเปิดจดหมายที่เก่งเขียนระบายการตัดสินใจจบชีวิตหมอปอ

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด