ฝากขัง ‘เก่ง’ ! กิ๊กสาว เปิดปากแล้ว รับซื้อปืนให้ แต่อ้างไม่รู้จะไปฆ่าหมอปอ

ฝากขัง ‘เก่ง’ ! กิ๊กสาว เปิดปากแล้ว รับซื้อปืนให้ แต่อ้างไม่รู้จะไปฆ่าหมอปอ

ฝากขัง ‘เก่ง’ ! กิ๊กสาว เปิดปากแล้ว รับซื้อปืนให้ แต่อ้างไม่รู้จะไปฆ่าหมอปอ เกี่ยวกับ หมอปอ

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจชุมพร จับกุมสาวคนสนิท ผู้ต้องหาฆาตกรรม พนักงานทันตสาธารณสุข สอบปากคำเบื้องต้น ยืนยันไม่รู้เห็น แต่ยอมรับ ถูกเรียกให้ไปขับรถ นำอาวุธปืนทิ้งคลอง

วันนี้ (22 ธ.ค.60) ที่กองบังคับการตำรวจูธรจังหวัดชุมพร  พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำตัวน.ส.นฤมล อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาสอบปากคำ

หลังศาลจังหวัดชุมพร ออกหมายจับเมื่อวานนี้ (21 ธ.ค. 60) ฐาน เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆาตกรรม ตามมาตรา 86 ประมวลกฎหมายอาญา หลังจาก นายรณชัย หรือ เก่ง อายุ 26 ปี ให้การซัดทอดว่า มีส่วนรู้เห็นกับการเสียชีวิต น.ส.นนทิญา หรือ หมอปอ เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้น น.ส.นฤมล ให้การว่า นายรณชัยได้บอกถึงแผนการสังหาร หมอปอ แต่ตนเองได้ห้ามปรามไว้ว่า “อย่าทำ” โดยปืนที่นายรณชัย นำไปยิงหมอปอเป็นปืนที่ตนเองซื้อให้ในราคา 7,000 บาท เนื่องจาก นายรณชัยบอกว่า อยากมีปืนพกไว้ป้องกันตัว

ขณะที่วันเกิดเหตุ นายรณชัย อ้างว่า จะเข้าไปคุยกับ หมอปอ เกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานว่า จะยกเลิกได้หรือไม่ และขอให้ตนขับรถยนต์มาส่ง หลังจากนั้นได้โทรศัพท์มาบอกว่า คุยเสร็จแล้วให้ตนไปรับ

แต่เมื่อทราบว่า นายรณชัยได้ยิงหมอปอ ก็รู้สึกตกใจ หลังจากนั้นนายรณชัย ได้ให้ตนพาไปทิ้งอาวุธปืน ที่คลองท่าตะเภา พร้อมทั้งรองเท้า เสื้อผ้า ต่อมาเมื่อมีตำรวจมานำตัวไปสอบสวน ตนก็ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในส่วนของอาวุธปืนลูกซองสั้น นายรณชัย ได้ติดต่อซื้อมาในราคา 7 พันบาท แต่ขณะนี้ยังหาไม่เจอ โดยวันนี้ จะส่งนักประดาน้ำไปงมหาในคลองตะเภา จุดที่ผู้ต้องหาให้การว่านำปืนไปทิ้งอีกครั้ง อย่างไรก็ตามขณะนี้มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่แล้วว่า จะสามารถสรุปสำนวนคดีและสั่งฟ้องผู้กระทำผิด โดยยืนยัน ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สำหรับเรื่องจำนวน เงิน 7 แสนบาท และ ทองคำหนัก 10 บาท ที่ยังเป็นปัญหาระหว่างสองครอบครัว พล.ต.ต.สนธิชัย ยืนยันจะช่วยคลี่คลายความจริงให้แม้ไม่เกี่ยวข้องทางคดี เนื่องจากทางพ่อแม่ของนายรณชัย อ้างว่า เงินจำนวนดังกล่าว นายรณชัยเป็นผู้กู้ ซึ่งต้องดูหลักฐานและรายละเอียดต่างๆ

ขณะที่วันนี้ พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรสลุย จังหวัดชุมพร คุมตัวนายรณชัย ไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพร ฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด