“ประวิตร” บ่น “เหนื่อย” หลังถูกถามว่าจะลาออกไหม

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ยังไม่ชัดเจนว่านาฬิกาหรู แหวน ที่ พลเอก ประวิตร สวมอยู่ ทำไมไม่ปรากฏอยู่ในการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. แต่แรงกดดันระลอกใหม่ก็ตามมาทันที กับเสียงเรียกร้องให้ คสช. สั่งพักงาน พลเอก ประวิตร

(18 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ถูกสังคมกังขาเรื่องนาฬิกาหรูและแหวน ว่าทำไมไม่ปรากฏอยู่ในการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ซึ่งเรื่องยังไม่ทันจาง แรงกดดันระลอกใหม่ก็ตามมาทันที กับเสียงเรียกร้องให้ คสช. สั่งพักงาน พลเอก ประวิตร

ก็เป็นการเทียบเคียงกับกรณีที่ คสช. เคยมีคำสั่งกับข้าราชการที่มีปัญหาก่อนหน้านี้ และหลังมีกระแสข่าวหนักๆ ต่อเนื่อง พลเอก ประวิตร ก็แทบไม่ให้สัมภาษณ์ วันนี้กับคำถามว่าจะลาออกหรือไม่ พลเอก ประวิตร ตอบแค่ เหนื่อย

ไม่ได้ตอบคำถามชัดเจนว่า ตกลงจะถอดใจ ไขก็อกหรือไม่ แต่ พลเอก ประวิตร ระบุเพียงว่า เหนื่อย ขณะที่กำลังตกเป็นเป้าถูกโจมตีต่อเนื่อง ล่าสุดกับกรณีการสวมใส่แหวนและนาฬิกาหรู หลายเรือน ที่พบว่า ไม่ได้แจ้งไว้ในบัญชีทรัพย์สินทั้ง 4 ครั้ง ต่อ ป.ป.ช. ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และกำลังเป็นประเด็นที่ ป.ป.ช. ส่งหนังสือถึง พลเอก ประวิตร ให้ชี้แจงทรัพย์สินดังกล่าว

นอกจากจะยื่นเรื่องถึง ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบว่า พลเอก ประวิตร จงใจไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน และเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่แล้ว นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยังเรียกร้องให้ พลเอก ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 สั่งพักงาน หรือระงับการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของ พลเอก ประวิตร

โดยอ้างอิงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 50/2559 เรื่องการประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม ครั้งที่ 6 ที่ให้พักงาน หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขณะนั้น รวมถึง นายเปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยยังไม่พ้นจากตำแหน่งจนกว่าจะมีการตรวจสอบเสร็จ จากกรณีถูกตรวจสอบโครงการประดับตกแต่งไฟฟ้าลานคนเมือง และกรณีถอดเสื้อผ้าและกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้สื่อข่าว เพื่อสะท้อนว่า คสช. ไม่เลือกปฏิบัติ และรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของ คสช. ในการเข้ามาเพื่อปราบการทุจริตคอร์รัปชัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!