คุณทวดอายุมากที่สุดในยุโรป สิ้นใจหลังได้ดื่มไวน์แก้วสุดท้าย

คุณทวดอายุมากที่สุดในยุโรป สิ้นใจหลังได้ดื่มไวน์แก้วสุดท้าย

คุณทวดอายุมากที่สุดในยุโรป สิ้นใจหลังได้ดื่มไวน์แก้วสุดท้าย เกี่ยวกับ ข่าววันนี้

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวสเปนที่อายุมากที่สุดในภูมิภาคยุโรปได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 116 ปี ซึ่งถือว่าเป็นผู้หญิงที่มีอายุยืนยันที่สุดในโลกเป็นคนที่ 3 โดยเธอได้จิบไวน์ที่โปรดปรานเป็นแก้วสุดท้าย ก่อนที่วันถัดมาจะสิ้นลมหายใจ

"อนา เวลลา" ได้สิ้นลมหายใจไปอย่างสงบในเมืองบาร์เซโลนา เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังมีอายุยืนยาวและใช้ชีวิตมานานถึง 116 ปี ด้วยความชราทำให้เธอเป็นภาวะสมองเสื่อมและต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา โดยเธอปรากฏตัวครั้งล่าสุดเมื่อ 6 ปีก่อนในการฉลองวันเกิดครบปีที่ 110 ของตัวเอง

ตามรายงานเปิดเผยว่า อนากับลูกสาววัย 90 ปี พักอยู่ที่บ้านพักคนชราที่บาร์เซโลนา ก่อนจะเสียชีวิตลงเพียงหนึ่งวัน คุณทวดยังคงสดใสเป็นปกติ ในช่วงเย็นได้เสิร์ฟอาหารเย็นและให้คุณทวดได้จิบไวน์สักแก้ว กระทั่งเช้าช่วงวันต่อมาก็พบว่าเธอได้จากไปแล้ว

สำหรับ อนา เวลลา มีทายาททั้งหมด 4 คน แต่เสียชีวิตไปเกือบทั้งหมดแล้ว ปัจจุบันยังมีเพียงลูกสาววัย 90 ปีที่อยู่เคียงข้าง เธอนับเป็นผู้หญิงคนที่ 3 ที่มีอายุยืนยันที่สุดในโลก เป็นรองจากคุณยายชาวญี่ปุ่น 2 คนที่มีอายุ 117 ปี หลังจากสิ้นลมหายใจไปแล้ว ทำให้คุณทวดหญิงชาวอิตาเลียน อายุ 114 ปี กลายเป็นผู้หญิงที่อายุมากที่สุดในยุโรปที่ยังมีชีวิตอยู่แทน

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด