หนุ่มไทยสุดทน ลุกไปช่วยสาวเสิร์ฟถูกเศรษฐีต่างชาติด่าเหยียด

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มไทยเจอพนักงานเสิร์ฟสาวถูกลูกค้าเศรษฐีแขกด้าเหยียดหยาม ใช้กริยา-คำพูดดูถูกและรุนแรง ทนไม่ไหวต้องลุกขึ้นช่วยปกป้อง

(17 ธ.ค.) โลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์คลิปจากสมาชิกเพจคนหนึ่ง พร้อมระบุว่า #หนุ่มไทยสุดแมนเจอพนักงานเสิร์ฟถูกเศรษฐีลูกค้าแขกหยาม #วอร์ยับปกป้องศักดิ์ศรีสาวไทย ปรึกษาครับว่าจะทำอะไรได้ไหม วันนี้ผมไปนั่งทานข้าวกลางวันในร้านอาหารของโรงแรมดังย่านเพชรบุรี มีแขกผู้หญิงโพกผ้า ไม่พอใจพนักงานต้อนรับ ด่าและใช้วาจาไม่สุภาพ อารมณ์รุนแรง เชิงดูถูกในอาชีพพนักงานต้อนรับ จนพนักงานสาวชาวไทยกลัวตัวสั่น

เมื่อออกไป เรื่องไม่จบ ไปตามเจ้าหน้าที่โรงแรมมาอีก 3 คน เพื่อมาเอาเรื่องพนักงานต้อนรับคนนั้น ผมในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่นั่งทานข้าวอยู่ ทนนั่งฟังแขกโพกผ้าด่าคนไทยไม่ได้ จึงลุกขึ้นไปช่วยพนักงานต้อนรับท่านนั้น ในขณะที่มีคนไทยที่นั่งทานข้าวโต๊ะถัดไปลุกขึ้นมาช่วยพนักงานเสิร์ฟด้วย

ทำให้แขกโพกผ้านั่งรถเข็นหันมาทะเลาะโวยวายกับผมและคนไทยที่ทานข้าวในร้านแทน คำถามคือเพื่อนผมถ่ายวีดีโอไว้ แขกเห็นเรียก รปภ.โรงแรมร่างกำยำมา 3 คน เพื่อขอลบและให้ลบต่อหน้า แต่ไหวพริบคนไทย ใครจะยอม เราเจ้าของประเทศ ผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

ตอนนี้สงสารน้องพนักงานเสิร์ฟ ไม่รู้จะโดนอะไรบ้างหลังจากนี้ ต้องกราบเท้าขอโทษหรือไม่ นี่คือประเทศไทย พนักงานเสริฟคือคนไทย จะต้อยต่ำอย่างไร ก็คนไทยเจ้าของประเทศ เศรษฐีแขกโพกผ้าไม่มีสิทธิ์ใช้กริยา คำพูด ดูถูกและรุนแรง ผมไม่โอเคกับตรงนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางรายบอกว่าหากตำหนิควรตำหนิที่พฤติกรรมแต่ละบุคคล ซึ่งไม่ควรหมิ่นที่ศาสนา เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด