ตำรวจยืนยัน ไม่ยึดผลสอบกองทัพทำคดี “นตท.ภคพงศ์”

ตำรวจยืนยัน ไม่ยึดผลสอบกองทัพทำคดี “นตท.ภคพงศ์”

ตำรวจยืนยัน ไม่ยึดผลสอบกองทัพทำคดี “นตท.ภคพงศ์” เกี่ยวกับ คดีน้องเมย

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ผลสอบข้อเท็จจริงของกองทัพ จะชี้ว่าการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารภัคพงศ์ เกิดจากปัญหาสุขภาพ ไม่มีใครทำร้ายร่างกาย แต่ในขั้นตอนการดำเนินคดีนี้ พนักงานสอบสวนยืนยันว่า จะไม่ยึดผลสอบของกองทัพ แต่จะพิจารณาจากพยานหลักฐานที่สอบสวนตามหลักกฎหมาย

พนักงานสอบสวน คดีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ หรือ น้องเมย เปิดเผยว่า แม้ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงของกองทัพจะสรุปว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้ายหรือถูกซ่อม ก็จะไม่นำมาประกอบในการทำสำนวนคดี แต่จะดำเนินการสอบสวนไปตามพยานหลักฐาน ยึดข้อกฎหมายเป็นหลัก โดยการทำสำนวนคดีของตำรวจขณะนี้ ยังถือเป็นการเริ่มต้น และอยู่ในขั้นตอนของการชันสูตรหาสาเหตุการตายเท่านั้น

ซึ่งเมื่อมีความชัดเจนแล้วว่า นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ เสียชีวิตเพราะถูกผู้อื่นกระทำ ก็ต้องสอบสวนต่อว่า ใครเป็นผู้ทำให้เสียชีวิต และหากพบว่าเป็นใคร ก็จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีทันที

พนักงานสอบสวน ยังบอกด้วยว่า ได้เรียกสอบพยานซึ่งมีทั้งผู้ใกล้ชิดผู้เสียชีวิต แพทย์และพยาบาล ที่เกี่ยวข้องแล้ว 15 ปาก และยังรอตรวจสอบเอกสารและพยานบุคคล ในส่วนของโรงเรียนเตรียมทหารเพิ่มเติม เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด