แม่เอาทรายลูบหน้า-ยัดปากลูก แค้นใจโดน “หลวงตา” ล่วงละเมิดทางเพศ

แม่เอาทรายลูบหน้า-ยัดปากลูก แค้นใจโดน “หลวงตา” ล่วงละเมิดทางเพศ

แม่เอาทรายลูบหน้า-ยัดปากลูก แค้นใจโดน “หลวงตา” ล่วงละเมิดทางเพศ เกี่ยวกับ แม่ทำร้ายลูก

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พัฒนาการสังคมเทศบาลตำบลโพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จากที่มีการแพร่ภาพผ่านเฟซบุ๊กผู้หญิงคนหนึ่ง ชาว ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้ทำร้ายลูกสาวอายุ 18 ปี โดยการนำดินทรายถูใบหน้าลูกสาวจนมีบาดแผลเล็กน้อย

ชาวบ้านเห็นทนไม่ไหวแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เนื่องจากลูกสาวของนางประคองมีสติไม่สมประกอบ เป็นโรคไวรัสอักเสบในสมองพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง

เจ้าหน้าที่เทศบาลลงตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวร่วมกับผู้นำท้องถิ่น สอบถามนางประคอง แม่ของนางสาววารุณี อายุ 18 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า เหตุที่ตีลูกเพราะว่าลูกสาวแอบมีเพศสัมพันธ์กับหลวงตารูปหนึ่งวัย 61 ปี ที่วัดแห่งหนึ่ง ชื่อหลวงตาสำเนียง พระลูกวัด

ซึ่งนางประคองบอกต่อว่า ลูกสาวมีเงินใช้วันละ 100-200 ร้อยบาท มากบ้างน้อยบ้าง ตนจึงสอบถามว่าเอาเงินมาจากไหนทุกวัน ลูกสาวบอกว่าหลวงตาเนียงให้มา หลวงตาให้เงินเพราะขอหลับนอนด้วย

ลูกสาวของตนได้เงินก็ยอมมีอะไรกับหลวงตา ทำแบบนี้มา 4-5 เดือนแล้ว เมื่อรู้จากปากลูกสาวตนจึงอยากรู้ว่า ที่ลูกสาวพูดมานั้นจริงเท็จแค่ไหน จึงวางแผนให้ลูกสาวให้ไปหาหลวงตาที่วัดตอนเช้าวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมาและแอบตามลูกสาวไปดูที่วัดที่กุฏิหลวงตาสำเนียง

เมื่อมาถึงได้ยินเสียงหลวงตาสำเนียงถามลูกสาวตน ว่าบอกแม่ให้ตามมาหรือเปล่า ลูกบอกว่าไม่ได้บอก จากนั้นได้ยินเสียงหลวงตาบอกลูกว่าให้ถอดกางเกงออก ลูกสาวบอกไม่ถอด เพราะหลวงตาให้เงินแค่ 60 บาท หลวงตาบังคับให้ถอดแต่ลูกสาวไม่ยอมถอด ตนจึงส่งเสียงเอะอะ หลวงตาจึงปล่อยลูกสาวออกมาพร้อมกับข้าวถุง

และในวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่กับเจ้าหน้าที่พัฒนาการสังคมเทศบาลตำบลประจันตคาม ร่วมกับพมจ.ปจ. โดยสอบถามในเบื้องต้น น้องวารุณี อายุ 18 ปี 3 เดือนแล้ว

ด้าน พ.ต.ต.วีรพล สิทธิพันธ์ พนักงานสอบสวนสภ.ประจันตคาม กล่าวว่า ผู้เสียหายอยู่ในข่ายผู้ป่วยทางจิตและไม่เข้าข่ายเด็กแล้ว จึงยากแก่การดำเนินคดีทางกฎหมายแก่พระสำเนียง ในเบื้องต้นจะไปสอบปากคำพระสำเนียงร่วมกับพระผู้ใหญ่อีกครั้งหนึ่ง หากเด็กยืนยันว่าร่วมหลับนอนกับพระจริง ก็จะให้ทางพระดำเนินการต่อไป

โดยผู้เสียหายบอกว่าไปหาพระสำเนียงเอง พระไม่ได้บังคับแต่เต็มใจให้มีอะไรด้วย เพราะตนเองอยากได้เงินใช้ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนจึงน่าจะสอบสวนร่วมกันกับสหวิชาชีพอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ด้าน พระครูสุทธิโพธิกิจ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว สอบถามถึงกรณีที่พระสำเนียง พระลูกวัด ถูกกล่าวอ้างว่าเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงสติไม่สมประกอบ ซึ่งพระครูสุทธิโพธิกิจได้ให้พระสำเนียงมาพบที่กุฏิสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

พระครูสุทธิโพธิกิจ กล่าวว่า จากการสอบถามพระสำเนียงบอกว่า ไม่ได้ทำอะไรเด็ก แค่เด็กมาเอาข้าวที่วัดไปกิน เพราะบ้านเด็กยากจน ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก เด็กกับแม่อาจจะพูดหรือแต่งเรื่องขึ้นเองก็ได้ และยืนยันว่าถ้าทางการตรวจสอบหาร่องรอยหารถูกข่มขืนและมีหลักฐานว่า ข่มขืนหรือล่วงละเมิดเด็กยินดีที่จะสึกจากพระทันที ขอยืนยันว่าไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กแม้แต่ครั้งเดียว

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด