รถไฟฝรั่งเศสพุ่งชนรถโรงเรียนขาด 2 ท่อน เด็กเสียชีวิต 4 ศพ

รถไฟฝรั่งเศสพุ่งชนรถโรงเรียนขาด 2 ท่อน เด็กเสียชีวิต 4 ศพ

รถไฟฝรั่งเศสพุ่งชนรถโรงเรียนขาด 2 ท่อน เด็กเสียชีวิต 4 ศพ เกี่ยวกับ รถไฟชนรถโรงเรียน

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถโรงเรียนที่ฝรั่งเศส เป็นเหตุทำให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เนื่องจากกำลังความแรงของการพุ่งชนทำให้รถบัสขาดออกจากกันลักษณะ 2 ท่อน

ตามรายงานระบุว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 ธ.ค) ตามเวลาในท้องถิ่น เกิดเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถโรงเรียนที่มีลักษณะเป็นรถบัสไม่ประจำทาง บริเวณชานเมืองแปร์ปินญอง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รถโรงเรียนที่มีเด็กๆ อายุ 13-17 ปี นั่งโดยสารมา 19 คน หลังจากพวกเขาเลิกเรียน ประสบเหตุบริเวณจุดตัดทางรถไฟ

กำลังความแรงของการพุ่งชนของรถไฟโดยสาร ส่งผลทำให้รถโรงเรียนขาดออกเป็น 2 ท่อน กระเด็นตกจากถนนไปราวๆ 20 เมตร เบื้องต้นพบเด็กนักเรียนเสียชีวิตทันที 4 คน บางรายร่างกระเด็นออกจากรถ ทำให้ถูกขบวนรถไฟแล่นทับซ้ำอีกครั้ง และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกนับสิบราย

ขณะที่ทางโฆษกการรถไฟฝรั่งเศสได้เปิดเผยว่า รถไฟโดยสารขบวนที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารนั่งมา 25 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คนจากเหตุการณ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุพบบันทึกว่ารถไฟทำความเร็วมาราวๆ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง อาจเป็นเพราะสภาพอากาศทำให้ทัศนวิสัยแย่หรือไม่

นอกจากนี้ นายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจผ่านทางทวิตเตอร์ เพื่อไว้อาลัยแก่ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ และถือว่าเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงอีกครั้งของประเทศ

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด