2 พี่น้องชาวลาว ขนเงิน 98 ล้านบาท ไม่ขอสู้คดี ยินดียกเงินทั้งหมดให้ไทย

2 พี่น้องชาวลาว ขนเงิน 98 ล้านบาท ไม่ขอสู้คดี ยินดียกเงินทั้งหมดให้ไทย

2 พี่น้องชาวลาว ขนเงิน 98 ล้านบาท ไม่ขอสู้คดี ยินดียกเงินทั้งหมดให้ไทย เกี่ยวกับ ขนเงิน 98 ล้าน

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สองพี่น้องชาวลาวขนเงิน 98 ล้านบาท ออกนอกประเทศ ยื่นขอประกันตัว ไม่ขอสู้คดี ยินดียกเงินทั้งหมดให้เป็นทรัพย์สินของประเทศไทย ปปส. , ปปง. รุดสอบร่วม

จากกรณีที่เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ทำการตรวจค้นรถยนต์โตโยต้าแลนด์ครุยเซอร์ สีทอง ทะเบียนลาว กก 1844 กำแพงนคร พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ซุกซ่อนไว้เต็มรถ รวม 98 ล้านบาท จึงทำการจับกุม นายสุบัน อายุ 30 ปี และนายคำบอน อายุ 24 ปี สองพี่น้องชาวลาว ซึ่งอ้างว่าทำธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ที่เวียงจันทน์ หลังจากมาแลกเงิน 2.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ในธนาคารต่างๆ ในจังหวัดหนองคาย และจะเดินทางกลับประเทศลาว

นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย เปิดเผยความคืบหน้าว่า หลังจากสอบสวนเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อที่มาของเงินตามคำกล่าวอ้างของทั้งสองคน ซึ่งขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ ปปส. และ ปปง. มาร่วมสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย

ในขณะที่ทั้งสองคนมีทนายความมายื่นขอประกันตัว โดยไม่ขอสู้คดี ยินดียกเงินทั้งหมด 98 ล้านบาท ให้ตกเป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน ซึ่งทางศุลกากรสามารถให้ประกันตัวได้ แต่ต้องยึดหนังสือเดินทางของทั้งสองคนไว้ ไม่อนุญาตให้เดินทางออกนอกราชอาณาจักรไทย จนกว่าเจ้าหน้าที่จะสอบสวนเสร็จสิ้น ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด